Tuyên truyền Biển đảo

mỗi trang

1. Lãnh đạo huyện Tam Nông dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017 tại Trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh.

Ngày 30/5, Đoàn lãnh đạo huyện Tam Nông do đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017 tại Trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh (thuộc Bộ Tư lệnh Công binh) đóng trên địa bàn huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo và cán bộ Ban CHQS huyện. Chi tiết
  2. Bài viết tuyên truyền về Biển đảo - Phần III

Bài viết tuyên truyền về Biển đảo - Phần III

Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) được các nước ASEAN và Trung Quốc ký ngày 04/11/2002 tại Campuchia nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 8. Đây là văn kiện chính trị đầu tiên mà ASEAN và TQ đạt được có liên quan đến vấn đề Biển Đông và được coi là bước đột phá trong quan hệ ASEAN-Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

3. Bài viết tuyên truyền về Biển đảo - Phần I, II

Bài viết tuyên truyền về Biển đảo - Phần I, II

Công ước Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982 (Công ước) là kết quả của Hội nghị Luật biển lần thứ III của Liên hợp quốc kéo dài từ 1973 đến 1982 nhằm xây dựng một trật tự pháp lý quốc tế mới về biển và đại dương. Được coi là “Hiến pháp về biển và đại dương”, Công ước 1982 quy định một cách toàn diện các quyền và nghĩa vụ của tất cả quốc gia (có biển, không có biển, bất lợi về mặt địa lý…) trong việc sử dụng biển và đại dương. Công ước 1982 chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/1994 và tính đến 20/7/2009 có 159 quốc gia thành viên. Việt Nam phê chuẩn Công ước 1982 ngày 23/6/1994.

mỗi trang