Lãnh đạo huyện Tam Nông dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017 tại Trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh.

Ngày 30/5, Đoàn lãnh đạo huyện Tam Nông do đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017 tại Trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh (thuộc Bộ Tư lệnh Công binh) đóng trên địa bàn huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo và cán bộ Ban CHQS huyện.

Chiến sỹ mới tuyên thệ

Năm 2017, trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh được giao chỉ tiêu nhận 100 chiến sĩ mới tại 4 huyện của tỉnh Phú Thọ, trong đó có huyện Tam Nông. Sau 3 tháng, các chiến sĩ đã được huấn luyện về kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật chiến đấu bộ binh, nâng cao thể lực bằng các hoạt động thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, các chiễn sĩ được tiếp cận phương pháp huấn luyện mới bằng giáo án điện tử, thảo luận, xem băng hình bổ trợ. Sau huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đã hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị theo đúng tiêu chuẩn của Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; 100% chiến sĩ mới xác định rõ trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; 100% chiến sỹ có thể lực tăng; quân số khỏe đạt 99,8%; kết quả huấn luyện kỹ thuật được đánh giá 8,55 điểm, đạt loại giỏi.

Tại lễ tuyên thệ, các chiến sĩ mới bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong quân nhân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Sau lễ tuyên thệ, các chiến sĩ mới được biên chế về các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Công binh để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Nhân dịp này, Đoàn lãnh đạo huyện đã tới thăm nơi ăn ở, huấn luyện của nhà trường, động viên các chiến sĩ huyện nhà tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tại đơn vị mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại lê tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2017:

Đại diện chiến sỹ mới nhận vũ khí từ chỉ huy đơn vị

Các chiến sĩ duyệt đội ngũ trong lễ tuyên thệ

Các đại biểu thăm Trường Trung cấp kỹ thuật Công Binh.

Hải Đăng (Sưu tầm)