Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), sáng ngày 21/6/2017, tại Đài Truyền thanh - Truyền hình Tam Nông đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện đã đến tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV -  Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đài TT-TH nhân ngày Báo chí Cách mạng.

Cách đây 92 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh Niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Để ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy ngày 21/6 hằng năm là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng và nêu cao trách nhiệm của báo chí, của nhà báo trước xã hội. Cùng với sự phát triển vượt bậc của báo chí cả nước, sự nghiệp báo chí cách mạng huyện Tam Nông dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, ban, ngành ở huyện và các xã, thị trấn đã vượt lên trên những khó khăn, không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân trong huyện giao phó. Tin tức về các sự kiện chính trị, hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân được cập nhật và kịp thời phản ánh thông qua các kênh thông tin đại chúng như: Báo Phú Thọ, Đài PT-TH Phú Thọ, Cổng TTĐT tỉnh Phú Thọ, Trang TTĐT huyện Tam Nông, đặc biệt là trên hệ thống loa phát thanh của huyện và các xã, thị trấn. Các Đài TT cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động, cổ vũ nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở cơ sở, thường xuyên biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, tích cực đấu tranh với những mặt trái của xã hội, phê phán những hành vi tham nhũng, lãng phí, góp phần thúc đẩy KT - XH, giữ vững QP - AN… Trong năm qua, cùng với các chương trình của cấp trên, huyện Tam Nông cũng đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cơ sở với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Đến thăm và tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông đã biểu dương những thành tích của Đài TT-TH huyện đã đạt được trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đài cần phải tập trung đó là: Huyện Tam Nông được chọn làm điểm về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nên Đài TT-TH huyện phải phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin mở chuyên mục trên sóng phát thanh và Trang Thông tin điện tử về thực hiện chỉ thị 05, nêu bật những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác. Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với Đài PTTH tỉnh bằng các phóng sự ngắn, Báo Phú Thọ với những bài viết về tình hình phát triển của huyện nhà. Tăng cường tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử với các bài viết về các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, thu ngân sách, xây dựng cơ sở hạ tầng 6 tháng đầu năm… hiện tại trên Trang mới chỉ dừng lại ở việc đưa tin hoạt động của các đồng chí lãnh đạo nên tính chất tuyên truyền chưa thật sự phong phú. Đặc biệt cần tập trung xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh việc tự học tập, trau dồi về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cần phải nâng lên tầm chuyên nghiệp hơn. Tăng cường công tác quản lý tài sản máy móc, trang thiết bị. Tham mưu kịp thời đối với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện về việc đầu tư cơ sở vật chất cho Đài Huyện và hệ thống Đài truyền thanh cơ sở đảm bảo tiếng nói 4 cấp được phủ sóng rộng khắp trên địa bàn huyện. Phối hợp với Phòng Tài nguyên- Môi trường xem xét địa điểm quỹ đất để tham mưu trong việc xây dựng trụ sở riêng, tranh thủ các mối quan hệ, các dự án của Đài THVN, Đài TNVN, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin - Truyền thông… Quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần của đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên đặc biệt là cơ chế về nhuận bút. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ phóng viên, kỹ thuật viên của Đài TT-TH huyện và mong muốn Đài TT-TH huyện làm tốt hơn nữa vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã tặng tập thể Đài TT-TH huyện bó hoa tươi thăm nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Một số hình ảnh ngày kỷ niệm:

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Cán bộ, phóng viên Đài TT-TH Tam Nông

Đồng chí Phùng Duy Dục - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Tam Nông tặng hoa chúc mừng tập thể Đài TT-TH Tam Nông nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng Báo Phú Thọ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập ngành.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng Đài PTTH Phú Thọ.

Hải Đăng - Lưỡng Anh