Đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà

Ngày 12/3, đồng chí Phan Đức Tài - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiến hành kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng KTHT, Trạm Khuyến nông huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm mô hình 3ha Ớt Chỉ thiên tại xã Hồng Đà.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phan Đức Tài và các đồng chí trong đoàn đã tới thăm và kiểm tra mô hình trồng chuối trên diện tích đất bãi với hệ thống bơm nước tưới tự động và mô hình trồng hơn 3ha ớt chỉ thiên của anh Nguyễn Công Định - khu 3 xã Hồng Đà được triển khai từ tháng 11 năm 2017 chuẩn bị cho thu hoạch, năng suất dự kiến 20 - 30 tấn/ha; kiểm tra công trình thủy lợi, hệ thống kênh mương phục vụ nước tưới cho cây lúa và hoa màu.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa điểm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu Hợp tác xã nông nghiệp, Hợp tác xã dịch vụ thủy lợi; tổ KNCS và các khu dân cư tập trung thăm đồng, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, bón phân, làm cỏ sục bùn, phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ cho cây lúa; đồng thời chỉ đạo lấy đủ lượng nước vào ruộng, cung cấp đủ lượng nước tưới dưỡng cho cây lúa và các cây rau màu, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng, phát triển; tuyệt đối không để diện tích lúa và cây rau màu bị hạn do thiếu nước; đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ  Đông Xuân thắng lợi.

Hồng Tám