Tam Nông tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018.

Còn khoảng một tuần nữa, các cấp học trên địa bàn huyện Tam Nông sẽ bước vào năm học mới 2017-2018. Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học mới đang là sự quan tâm của nhà trường, xã hội và các bậc cha mẹ và học sinh.

Chuẩn bị vào năm học mới, UBND huyện Tam Nông đã quán triệt Quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 28/7/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch thời gian ngày tựu trường, ngày khai giảng, thời gian học của các cấp học phổ thông. Theo đó, ngày tựu trường của học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông; hệ Giáo dục thường xuyên và hệ Bổ túc văn hóa là ngày 21/8, ngày khai giảng năm học mới là ngày 5/9/2017. Đối với bậc học Mầm non bắt đầu học từ 5/9/2017; đối với bậc Tiểu học và THCS, THPT bắt đầu học từ 28/8/2017. Thời gian nghỉ lễ, tết được thực hiện theo Luật Lao động và các văn bản quy định dưới Luật. Đây là cơ sở pháp lý để ngành giáo dục, ban giám hiệu các trường chủ động bố trí thời gian, sắp xếp thời gian biểu của các môn học, chương trình ngoại khóa... bảo đảm chất lượng giáo dục tốt nhất dành cho học sinh.


Học sinh Tam Nông phấn khởi chuẩn bị bước vào năm học mới 2016-2017

So với năm học trước, năm học 2017 - 2018 này, số học sinh các cấp (MN,TH,THCS) trên địa bàn huyện Tam Nông tăng 500 học sinh. Trong đó học sinh MN tăng 52 em; học sinh TH tăng 360 em và học sinh THCS tăng 88 em.

Để tất cả học sinh trong độ tuổi đảm bảo các điều kiện học tập, trong thời gian trước ngày tựu trường, ngày khai giảng, UBND huyện, phòng GD-ĐT huyện đã khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp số lượng học sinh các cấp học, nhất là học sinh mầm non, học sinh các lớp đầu cấp; tình trạng trường, lớp, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập trong các trường học, cơ sở giáo dục, trên cơ sở đó chủ động đề xuất các cấp có thẩm quyền có phương án bổ sung giáo viên; đưa vào sử dụng có hiệu quả những phòng học vừa sửa chữa nâng cấp hoặc xây mới trong dịp hè vừa qua.

Ông Hán Minh Hải – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: “Đối với các nhà trường còn đang dang dở trong việc xây dựng cơ sở vật chất, phòng GD&ĐT đề nghị chính quyền địa phương và các nhà trường làm việc với các nhà thầu, thi công có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh trong suốt quá trình giảng dạy và học tập”.


Cơ sở vật chất của Trường THCS Hưng Hóa đang đi vào hoàn thiện.

Năm học này, tiền học phí các cấp học không tăng so với năm học trước và vẫn thực hiện theo Nghị quyết số 02/2016/NQ-HĐND ngày 19/7/2016 của HĐND tỉnh Phú Thọ. UBND huyện Tam Nông cũng đã có văn bản 1165/UBND-GD&ĐT về việc hướng dẫn thu, quản lý và xử dụng các khoản thu trong trường học năm học 2017-2018 trên tinh thần công khai, minh bạch; phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng danh nghĩa Hội cha mẹ học sinh để đặt ra những khoản thu ngoài quy định. UBND huyện giao cho các đơn vị như phòng GD&ĐT, phòng TC-KH phối hợp với Thanh tra huyện tăng cường công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra giúp các trường thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản theo đúng quy định của Nhà nước. HĐND, UBND các xã, thị trấn theo thẩm quyền tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu chi của các trường học trên địa bàn. Các bậc cha mẹ học sinh cũng cần phát huy vai trò làm chủ xã hội, tẩy chay các hiện tượng tiêu cực, lạm thu, thu quỹ không đúng quy định trong trường học.

Sau những ngày hè sôi động và bổ ích, học sinh của Tam Nông đang hào hứng chuẩn bị bước vào năm học mới. Rất mong Ban giám hiệu các nhà trường, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh có những bước chuẩn bị chu đáo để các em học sinh có một năm học đạt hiệu quả cao nhất.

Hải Đăng