Thượng Nông đón Tết độc lập trong niềm vui xã NTM

Hòa chung niềm vui đón Tết Độc lập 02/9, nhân dân xã Thượng Nông huyện Tam Nông còn phấn khởi hơn vì ngày 02/9 cũng chính là ngày hội truyền thống của xã. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức quy mô đã tạo được sự gắn kết, thực sự thúc đẩy đời sống tinh thần của nhân dân xã Nông thôn mới.

Thi đấu bóng chuyền hơi nữ chào mừng Quốc khánh 2/9 và lễ hội truyền thống xã Thượng Nông

Đây là một trận thi đấu môn bóng chuyền hơi nữ chào mừng Quốc khánh mùng 02/9, chào mừng lễ hội truyền thống của xã Thượng Nông, thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia cổ vũ trong niềm hân hoan, phấn khởi. Các môn bóng chuyền hơi nam, đẩy gậy, bóng cửa, kéo co… cũng sẽ lần lượt được 7 khu dân cư tham gia tranh tài, và trận chung kết sẽ diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh. Toàn bộ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức trên tinh thần xã hội hóa. Anh Phạm Văn Thiệu - khu 3 xã Thượng Nông - Tam Nông phấn khởi cho biết:“Với khí thế của xã NTM, cũng như ngày Tết độc lập mùng 2/9, đây là lễ hội truyền thống 2/9 mà xã Thượng Nông đã duy trì được rất nhiều năm rồi, nó đã ăn sâu vào máu của mỗi người con xã Thượng Nông. Một lễ hội tưng bừng và rất vui vẻ cuả nhân dân xã Thượng Nông”. Chị Phạm Thị Giáp Mười - khu 4 xã Thượng Nông - Tam Nông cũng không giấu được niềm vui: “Tôi cảm thấy rất háo hức, tôi mong muốn không chỉ năm nay, mà tất cả những năm tiếp theo các cấp lãnh đạo của địa phương sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các trò chơi để người dân được tham gia ngày càng đông đảo hơn, cổ vũ tinh thần của người dân.”

Tết độc lập năm nay, không chỉ có các cháu thanh thiếu niên, người lớn háo hức, mà các cụ cao tuổi trong xã cũng phấn khởi khi giờ đây, ở tất cả các khu dân cư đều có nhà văn hóa, sân bóng khang trang, sạch sẽ như thế này, phục vụ người cao tuổi chơi những môn thể dục, thể thao có ích cho sức khỏe. Đó chính là thành quả mà công cuộc xây dựng nông thôn mới mang lại cho đời sống tinh thần của nhân dân Thượng Nông. Ông Lý Văn Quang - khu 5 xã Thượng Nông - Tam Nông cho biết:“Quê hương Thượng Nông chúng tôi rất vinh dự có một ngày hội truyền thống trùng với ngày Quốc khánh 02/9 của đất nước. Lễ hội này đã được tổ chức thường xuyên hàng năm làm cho cuộc sống của những người dân lao động gắn kết với nhau và cuộc sống rất vui vẻ, phấn khởi”. Ông Vũ Xuân Tám - PCT UBND xã Thượng Nông - Tam Nông phấn khởi chia sẻ:“Thông qua các hoạt động văn hóa, TDTT nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời cũng là dịp để toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sự gắn kết cộng đồng và thông qua đó thực hiện sự xã hội hóa đối với công tác văn hóa, TDTT ở địa phương.”

Về Thượng Nông hôm nay, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp. Thu nhập bình quân đầu người của Thượng Nông đạt trên 24 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,9%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và ngày càng nâng cao. Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, cấp ủy chính quyền và đoàn thể trong xã đã tích cực vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, trách nhiệm và lợi ích mang lại trong xây dựng nông thôn mới.

Với nét đẹp truyền thống văn hóa được lưu giữ từ bao đời nay thì lễ hội mùng 02/9 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân xã Thượng Nông, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc để nhân dân xã Thượng Nông đoàn kết, gắn bó, phát huy những thành quả mà công cuộc xây dựng NTM mang lại, góp phần xây dựng đời sống nhân dân ngày càng tiến bộ, ấm no và hạnh phúc.

Lưỡng Anh - Hải Đăng