Đồng chí Bùi Đình Thi - Bí thư Huyện ủy trao tặng thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Phương Thịnh

Ngày 22/8, tại xã Phương Thịnh, đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng các thiết bị y tế cho Trạm y tế của xã . Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đại diện Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phương Thịnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tặng thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Phương Thịnh

Toàn bộ trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Phương Thịnh gồm: 01 bộ khám ngũ quan - 08 chi tiết, 01 bộ khám phụ khoa - 07 chi tiết, 01 bộ tiểu phẫu của Pakisstan; 01 bộ máy điện châm 5 cửa, 05 giường bệnh nhân Inox, 01 xe tiêm 3 tầng, 01 tủ làm việc 4 cánh do Việt Nam sản xuất. Đây là những trang thiết bị y tế do đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi từ sự ủng hộ, giúp đỡ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho cán bộ y tế trên địa bàn huyện để thực hiện mục tiêu của xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế vào năm 2019. Cùng với Trạm y tế xã Phương Thịnh, các trạm y tế trên địa bàn huyện cũng được bổ sung thêm những trang thiết bị y tế còn thiếu như ở xã Phương Thịnh. Được biết, việc tài trợ, ủng hộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho các trạm y tế của huyện Tam Nông sẽ chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 gồm: 10 bộ khám bộ khám ngũ quan - 08 chi tiết, 10 bộ khám phụ khoa - 07 chi tiết, 10 bộ tiểu phẫu của Pakisstan; 10 bộ máy điện châm 5 cửa, 10 giường bệnh nhân Inox, 10 xe tiêm 3 tầng và 10 tủ làm việc 4 cánh do Việt Nam sản xuất . Giai đoạn 2 năm 2018 sẽ tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị y tế tương tự.

Các đại biểu tham quan các thiết bị, dụng cụ y tế

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm của tập thể y, bác sỹ, thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đối với việc ủng hộ, giúp đỡ các Trạm y tế của huyện Tam Nông nói chung và Trạm y tế xã Phương Thịnh nói riêng; tạo tiền đề giúp các Trạm y tế có thêm trang thiết bị phục vụ việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân  đồng thời góp phần vào việc xây dựng Trạm y tế xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã được trang bị thêm các trang thiết bị đợt này, trong đó có xã Phương Thịnh, sử dụng hiệu quả các thiết bị, nâng cao chất lượng phục vụ ngay tại trạm, nêu cao vai trò trách nhiệm của người thầy thuốc, bám sát chỉ tiêu cấp trên giao để thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia; chú trọng hơn nữa đến công tác phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân về cách tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát trên địa bàn.

Đồng chí cũng đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Tam Nông tiếp tục giúp đỡ xã Phương Thịnh trong việc quy hoạch khuôn viên, vườn thuốc Nam, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ và bổ sung thêm các trang thiết bị để Trạm y tế xã Phương Thịnh sớm đạt chuẩn Quốc gia về y tế, tiến tới  xây dựng Trạm y tế Phương Thịnh  trở thành Trạm y tế kiểu mẫu, tạo tiền đề nâng cấp thành phòng khám đa khoa khu vực, nhằm khai thác và phát huy hiệu quả cơ sở vật chất vừa được đầu tư mới phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trong xã và trong khu vực.

Trạm y tế xã Phương Thịnh được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới và công tác xây dựng trường chuẩn tại Trường Tiểu học Phương Thịnh./.

Hồng Tám