Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - PBT Thường trực Huyện ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Mỹ Văn

Ngày 5/9/2017, Trường THPT Mỹ Văn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trong niềm vui tươi phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Về dự và chung vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo BHXH huyện, Bảo Việt Phú Thọ, Tiểu đoàn 17 (Lữ đoàn 543), lãnh đạo địa phương xã Tứ Mỹ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Nông trao tặng BGH trường THPT Mỹ Văn lẵng hoa tươi thắm nhân khai giảng năm học mới 2017-2018

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, sau phần đón học sinh lớp 10, chào cờ, hát Quốc ca và nghe thư của Chủ tịch nước chúc mừng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, trong bài khai mạc, lãnh đạo nhà trường đã khái quát tình hình năm học 2016-2017, THPT Mỹ Văn với sự chuyên tâm của BGH, tập thể sư phạm sự, sự cố gắng nỗ lực của học sinh, nhà trường đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường chuẩn Quốc gia, được Sở GD&ĐT đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,6%. Tỷ lệ đỗ ĐH, CĐ đạt 96,9% số thí sinh dự thi, xếp thứ 14/44 trường THPT trong tỉnh. Có 02 học sinh giỏi Quốc gia, 23 học sinh giỏi cấp tỉnh. 100% CBGV đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 20% đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Thi khảo sát năng lực giáo viên xếp thứ 11/14 trường. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bước vào năm học mới 2017-2018, THPT Mỹ Văn có tổng số 814 học sinh, trong đó khối học sinh lớp 10 là 300 em. Nhà trường đặt ra nhiệm vụ cụ thể đó là: Tăng cường kỷ cương nề nếp, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng GD-ĐT; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; tăng cường tính tự chủ, tinh thần trách nhiệm tự chịu trách nhiệm của Hiệu trưởng và CBQL. Giáo dục cho CBGV, NV nhận diện và phòng tránh 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Đưa nội dung của Nghị quyết TW4 khóa XII và Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống, coi đây là một trong những nội dung thường xuyên trong công tác năm học, phấn đấu xây dựng để THPT Mỹ Văn trở thành một trường Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng.

Về dự và chung vui với thầy và trò THPT Mỹ Văn trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi đến tập thể sư phạm, các em học sinh trong nhà trường lời chúc sức khỏe và chúc nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018. Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Nông trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại trường THPT Mỹ Văn diễn ra với 2 phần cụ thể đó là phần lễ và phần hội đã tạo được sự trang nghiêm và phấn khởi trong tập thể sư phạm và học sinh của nhà trường hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích mới.

Hải Đăng