Kiểm tra việc chấp hành VSATTP dịp tháng hành động năm 2018 tại huyện Tam Nông.

Ngày 8/5, đoàn công tác liên ngành VSATTP của tỉnh Phú Thọ đã về kiểm tra tại huyện Tam Nông đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhân tháng hành động về VSATTP. Đoàn công tác có đồng chí Hà Thanh Bình - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương - Trưởng đoàn cùng các thành viên. Huyện Tam Nông có đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan trong BCĐ cấp huyện.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu với đoàn công tác liên ngành kiểm tra VSATTP của tỉnh.

Sau khi nghe BCĐ VSATTP của huyện Tam Nông báo cáo về công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các vấn đề liên quan đến VSATTP trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay, đoàn công tác liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 03 cơ sở, tập trung vào kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã cơ bản tuân thủ đầy đủ các quy định của Pháp luật trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Khu vực chế biến đảm bảo cách biệt với nguồn gây ô nhiễm, trang thiết bị chế biến thức ăn đảm bảo theo quy định, nhân viên trực tiếp chế biến nắm được các qui định đảm bảo ATTP trong quá trình chế biến thức ăn, nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng.

Test mẫu nhanh đối với thực phẩm

Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện cơ sở sử dụng nguyên vật liệu ôi, thiu, mốc hỏng, thực phẩm cơ bản có nhãn mác, bao gói và còn hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã test nhanh methanon trong rượu trắng nấu thủ công, test hàn the trong mẫu bún ướt và mẫu phở, kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, đoàn công tác cũng đã lập biên bản để nhắc nhở các cơ sở, yêu cầu cơ sở khắc phục 1 số tồn tại như, vệ sinh nạo vét các bể chứa nước thải, bổ sung nắp đậy bể chứa theo đúng quy định không để phát tán mùi ra ngoài môi trường, kịp thời ghi chép cập nhật việc lưu giữ mẫu thức ăn vào sổ theo qui định. Đoàn công tác cũng đã tuyên truyền đến các chủ hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống cần thực hiện nghiêm túc, đúng luật An toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho mọi người dân trên địa bàn. 

Hải Đăng