Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5

1. Tam Nông tích cực khắc phục hậu quả lúa, mạ chết do đợt rét đậm, rét hại vụ Xuân 2018.

Ngày 19 tháng giêng tức ngày mùng 4 tết âm lịch, UBND huyện Tam Nông đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại các xã, thị trấn, phối hợp với các ban ngành để chỉ đạo nông dân trong huyện tranh thủ thời tiết ấm, đẩy mạnh sản xuất, tập trung khắc phục hậu quả do rét đậm, rét hại gây ra.

2. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông

Chiều ngày 6/2/2018, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Tam Nông. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh ủy có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Chi tiết
  3. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tam Nông - Phan Đức Tài - kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm Xuân 2018.

Ngày 29/1, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tam Nông đã cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT Tam Nông, Trạm Thủy nông Tam Nông kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm Xuân 2018 trên địa bàn huyện.

4. Tam Nông giới thiệu đưa máy cấy lúa không sử dụng động cơ vào đồng ruộng

Tam Nông giới thiệu đưa máy cấy lúa không sử dụng động cơ vào đồng ruộng

Ngày 20/12/2017, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức hội nghị giới thiệu máy cấy lúa không sử dụng động cơ do Công ty Cổ phần Quang Sáng - Huyện Sóc Sơn - Hà Nội sản xuất.

Chi tiết
  5. Đồng chí Phan Đức Tài - PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra hệ thống kênh mương tại xã Tứ Mỹ

PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân 2018.

Ngày 20/12/2017, đồng chí Phan Đức Tài - PCT Thường trực UBND huyện cùng với lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trạm Thủy nông đã đến kiểm tra hệ thống kênh mương tưới tiêu tại một số xã trên địa bàn huyện sau khi có ý kiến của cử tri phản ảnh về việc cung cấp nước tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp.

Chi tiết
  6. Đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện.

Ngày 7/11, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & PTNT, Trạm Khuyến Nông.

7. Tứ Mỹ hoàn thành dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Tứ Mỹ hoàn thành dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Dồn đổi, tích tụ ruộng đất thành bờ vùng bờ thửa để thuận tiện trong sản xuất đang là việc được các địa phương trên địa bàn huyện Tam Nông tích cực thực hiện, đến thời điểm này xã Tứ Mỹ đã hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác dồn đổi ruộng đất.

8. Ông Hán Văn Ngọ đang chăm sóc bò để chuẩn bị đón lứa bê thứ 3

Hiệu quả từ Dự án “Ngân hàng bò” tại Văn Lương

Dự án "Ngân hàng bò" được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai từ năm 2014. Sau gần 3 năm thực hiện, dự án đã thể hiện được tính hiệu quả thiết thực và bền vững, đã hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Ghi nhân tại xã Văn Lương - Tam Nông.

Chi tiết
  9. Niềm vui rạng ngời trên quê hương NTM - Thượng Nông.

Niềm vui rạng ngời trên quê hương NTM - Thượng Nông.

Tháng 10, tìm về với quê hương Thượng Nông (Tam Nông) để cảm nhận được niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt mỗi người dân nơi đây. Những sân phơi thóc dát nắng vàng, cây vụ đông đã lên xanh, niềm vui của người dân như được nhân lên khi chứng kiến sự đổi thay rõ rệt của quê hương sau tròn một năm đạt chuẩn nông thôn mới. Chi tiết
  10. Tam Nông đẩy nhanh tiến dộ thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị cho sản xuất cây trồng vụ đông

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Tam Nông đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất kịp thời cho sản xuất cây trồng vụ đông

mỗi trang