Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:

1. Tam Nông tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Tam Nông tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Ngày 19/4/2018 tại xã Tề Lễ và xã Thanh Uyên huyện Tam Nông, Ban quản lý dự án "Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản" tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 50 hộ dân thuộc 5 xã trên địa bàn huyện.

Chi tiết
  2. Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Tam Nông.

Ngày 18/4, đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do đồng chí Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã có buổi nghiên cứu, khảo sát thực tế tại huyện Tam Nông về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

3. Tam Nông chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Chiêm Xuân 2018

Tam Nông chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Chiêm Xuân 2018

Đến thời điểm này, 2.600 ha lúa Chiêm Xuân của huyện Tam Nông sinh trưởng và phát triển tốt. Cây lúa đang chuẩn bị đến thời kỳ đứng cái làm đòng, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh phát triển, phá hoại, đặc biệt là Châu chấu tre lưng vàng. Trước tình hình trên, BCĐ sản xuất nông nghiệp của huyện cùng các xã, thị trấn và bà con nông dân đang tích cực, chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại, nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất vụ Chiêm Xuân 2018.

Chi tiết
  4. Đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà

Ngày 12/3, đồng chí Phan Đức Tài - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiến hành kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng KTHT, Trạm Khuyến nông huyện.

Chi tiết
  5. Trao tặng bò sinh sản cho 32 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Hương Nha huyện Tam Nông.

Để hỗ trợ các hộ nghèo có thêm việc làm, tăng thu nhập, UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định trao tặng 32 con bò sinh sản cho 32 hộ nghèo thuộc xã Hương Nha, huyện Tam Nông. Nguồn kinh phí trên 600 triệu đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 của Tỉnh Phú Thọ.

Chi tiết
  6. Tam Nông tích cực khắc phục hậu quả lúa, mạ chết do đợt rét đậm, rét hại vụ Xuân 2018.

Ngày 19 tháng giêng tức ngày mùng 4 tết âm lịch, UBND huyện Tam Nông đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại các xã, thị trấn, phối hợp với các ban ngành để chỉ đạo nông dân trong huyện tranh thủ thời tiết ấm, đẩy mạnh sản xuất, tập trung khắc phục hậu quả do rét đậm, rét hại gây ra.

7. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Tam Nông

Chiều ngày 6/2/2018, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Tam Nông. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh ủy có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Chi tiết
  8. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tam Nông - Phan Đức Tài - kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm Xuân 2018.

Ngày 29/1, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tam Nông đã cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT Tam Nông, Trạm Thủy nông Tam Nông kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm Xuân 2018 trên địa bàn huyện.

9. Tam Nông giới thiệu đưa máy cấy lúa không sử dụng động cơ vào đồng ruộng

Tam Nông giới thiệu đưa máy cấy lúa không sử dụng động cơ vào đồng ruộng

Ngày 20/12/2017, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức hội nghị giới thiệu máy cấy lúa không sử dụng động cơ do Công ty Cổ phần Quang Sáng - Huyện Sóc Sơn - Hà Nội sản xuất.

Chi tiết
  10. Đồng chí Phan Đức Tài - PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra hệ thống kênh mương tại xã Tứ Mỹ

PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân 2018.

Ngày 20/12/2017, đồng chí Phan Đức Tài - PCT Thường trực UBND huyện cùng với lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Trạm Thủy nông đã đến kiểm tra hệ thống kênh mương tưới tiêu tại một số xã trên địa bàn huyện sau khi có ý kiến của cử tri phản ảnh về việc cung cấp nước tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp.

mỗi trang
Trang: