Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:

1. Chủ tịch UBND huyện Tam Nông chỉ đạo ứng phó với hoàn lưu Bão số 3

Chủ tịch UBND huyện Tam Nông chỉ đạo ứng phó với hoàn lưu Bão số 3

Do hoàn lưu của cơn bão số 3 đã có mưa lớn trên đầu nguồn đổ về khiến nước trên Sông Bứa lên nhanh. Trước tình hình trên, vào lúc 12 giờ ngày 20/7 đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng Thường trực BCH PCTT&TKCN của huyện Tam Nông trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ đối với các xã vùng Sông Bứa.

Chi tiết
  2. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm quan mô hình trang trại khép kín nuôi giun quế tại thị trấn Hưng Hóa.

Ngày 12/6, đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm quan mô hình trang trại khép kín nuôi giun quế cho thu nhập cao tại thị trấn Hưng Hóa, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Trạm khuyến nông.

Chi tiết
  3. Thăm quan, học tập mô hình nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc.

Vừa qua, huyện Tam Nông đã tổ chức đoàn thăm quan, học tập kinh nghiệm nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm Khuyến Nông, đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản có diện tích lớn trên địa bàn huyện.

Chi tiết
  4. Hội thảo đầu bờ giống lúa chất lượng cao ( Kim cương 111 và Thiên ưu 8) tại huyện Ba Vì (Hà Nội)

Nhằm lựa chọn, đưa các giống lúa chất lượng cao vào sản xuất trên địa bàn huyện Tam Nông, ngày 26/5/2018, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi thăm quan thực tế cơ sở sản xuất giống lúa chất lượng cao Kim cương 111 và Thiên ưu 8 của Công ty CP giống cây trồng Trung ương tại huyện Ba Vì (Hà Nội). Cùng đi có lãnh đạo: Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến Nông, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

5. Liên minh HTX tỉnh khảo sát tại Tam Nông

Liên minh HTX tỉnh khảo sát tại Tam Nông

Ngày 22/5, Liên minh HTX tỉnh đã có buổi khảo sát tại huyện Tam Nông, ông Nguyễn Văn Giang – PGĐ Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn, cùng đi có Sở Tài Chính, các cơ quan chuyên môn của Liên minh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính – KH, phòng NN&PTNT, phòng TNMT, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

6. Tam Nông tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Tam Nông tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Ngày 19/4/2018 tại xã Tề Lễ và xã Thanh Uyên huyện Tam Nông, Ban quản lý dự án "Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản" tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 50 hộ dân thuộc 5 xã trên địa bàn huyện.

Chi tiết
  7. Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Tam Nông.

Ngày 18/4, đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do đồng chí Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã có buổi nghiên cứu, khảo sát thực tế tại huyện Tam Nông về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

8. Tam Nông chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Chiêm Xuân 2018

Tam Nông chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ Chiêm Xuân 2018

Đến thời điểm này, 2.600 ha lúa Chiêm Xuân của huyện Tam Nông sinh trưởng và phát triển tốt. Cây lúa đang chuẩn bị đến thời kỳ đứng cái làm đòng, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh phát triển, phá hoại, đặc biệt là Châu chấu tre lưng vàng. Trước tình hình trên, BCĐ sản xuất nông nghiệp của huyện cùng các xã, thị trấn và bà con nông dân đang tích cực, chủ động phòng chống sâu bệnh gây hại, nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất vụ Chiêm Xuân 2018.

Chi tiết
  9. Đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà

Ngày 12/3, đồng chí Phan Đức Tài - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tiến hành kiểm tra công tác sản xuất tại xã Hồng Đà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng KTHT, Trạm Khuyến nông huyện.

Chi tiết
  10. Trao tặng bò sinh sản cho 32 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Hương Nha huyện Tam Nông.

Để hỗ trợ các hộ nghèo có thêm việc làm, tăng thu nhập, UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định trao tặng 32 con bò sinh sản cho 32 hộ nghèo thuộc xã Hương Nha, huyện Tam Nông. Nguồn kinh phí trên 600 triệu đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 của Tỉnh Phú Thọ.

mỗi trang
Trang: