Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5

1. Đồng chí Phan Đức Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện.

Ngày 7/11, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & PTNT, Trạm Khuyến Nông.

2. Tứ Mỹ hoàn thành dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Tứ Mỹ hoàn thành dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Dồn đổi, tích tụ ruộng đất thành bờ vùng bờ thửa để thuận tiện trong sản xuất đang là việc được các địa phương trên địa bàn huyện Tam Nông tích cực thực hiện, đến thời điểm này xã Tứ Mỹ đã hoàn thành vượt mức kế hoạch công tác dồn đổi ruộng đất.

3. Ông Hán Văn Ngọ đang chăm sóc bò để chuẩn bị đón lứa bê thứ 3

Hiệu quả từ Dự án “Ngân hàng bò” tại Văn Lương

Dự án "Ngân hàng bò" được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai từ năm 2014. Sau gần 3 năm thực hiện, dự án đã thể hiện được tính hiệu quả thiết thực và bền vững, đã hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Ghi nhân tại xã Văn Lương - Tam Nông.

Chi tiết
  4. Niềm vui rạng ngời trên quê hương NTM - Thượng Nông.

Niềm vui rạng ngời trên quê hương NTM - Thượng Nông.

Tháng 10, tìm về với quê hương Thượng Nông (Tam Nông) để cảm nhận được niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt mỗi người dân nơi đây. Những sân phơi thóc dát nắng vàng, cây vụ đông đã lên xanh, niềm vui của người dân như được nhân lên khi chứng kiến sự đổi thay rõ rệt của quê hương sau tròn một năm đạt chuẩn nông thôn mới. Chi tiết
  5. Tam Nông đẩy nhanh tiến dộ thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị cho sản xuất cây trồng vụ đông

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Tam Nông đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất kịp thời cho sản xuất cây trồng vụ đông

6. Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Sau ba năm thực hiện dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR), nhiều địa phương ở huyện Tam Nông đã biến những cánh đồng, thửa ruộng manh mún thành những cánh đồng “thẳng cánh cò bay”, tạo điều kiện cho nông dân chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, đưa cơ giới vào sản xuất, giảm sức lao động, góp phần nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho người dân. Ghi nhận tại xã Tam Cường Tam Nông

7. Hội nghị chuyên đề về Nông thôn mới và công nghệ sinh học 2017

Hội nghị chuyên đề về Nông thôn mới và công nghệ sinh học 2017

Sáng ngay 14/7/2017, Huyện ủyTam Nông đã tổ chức hội nghị chuyên đề năm 2017 với nông dung: Nông thôn mới và công nghệ sinh học. Dự hội nghị có đ/c Trần Phù Tiêu - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ; đ/c Hoàng Việt Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có: Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong BCH, BTV Huyện ủy, các ban Đảng; Trưởng phó các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc; Cán bộ ngành nông nghiệp. Hội nghị có sự tham dự gần 250 đại biểu là một trong những hội nghị có số người tham dự đông nhất từ trước đến nay.

8. Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Ngày 12/9/2017, huyện Tam Nông khởi công lắp đặt và xây dựng nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn. Đây là dự án Nhà màng trồng rau an toàn đầu tiên tại huyện Tam Nông. Dự lễ khởi công có đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trạm khuyến nông huyện cùng chính quyền địa phương xã Hương Nộn.

Chi tiết
  9. Mô hình cây Cà chua ghép trên gốc cây Cà Tím cho hiệu quả kinh tế cao ở Hương Nộn

Hiệu quả từ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tam Nông

Đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn (LĐNT) có vai trò quan trọng trong việc giúp nhân dân nâng cao hiệu quả sản xuất, tìm được việc làm, tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững. Hiệu quả của công tác đào tạo nghề đã được thể hiện rất rõ tại huyện Tam Nông trong suốt những năm qua.

Chi tiết
  10. Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bốn, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 4/7, tại xã Dậu Dương, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Tam Nông khóa XIX gồm: Ông Bùi Đình Thi - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, bà Hà Thị Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Lê Xuân Trường - Huyện ủy viên - Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân huyện, ông Phạm Ngọc Thái - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Dị Nậu, bà Nguyễn Thị Hiên - Giáo viên Trường Tiểu học Dậu Dương đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri của xã Dậu Dương, Dị Nậu và thị trấn Hưng Hóa trước kỳ họp thứ Bốn, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

mỗi trang
Trang: