Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:

1. Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Sau ba năm thực hiện dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR), nhiều địa phương ở huyện Tam Nông đã biến những cánh đồng, thửa ruộng manh mún thành những cánh đồng “thẳng cánh cò bay”, tạo điều kiện cho nông dân chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, đưa cơ giới vào sản xuất, giảm sức lao động, góp phần nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho người dân. Ghi nhận Tại xã Tam Cường Tam Nông

2. Hội nghị chuyên đề về Nông thôn mới và công nghệ sinh học 2017

Hội nghị chuyên đề về Nông thôn mới và công nghệ sinh học 2017

Sáng ngay 14/7/2017, Huyện ủyTam Nông đã tổ chức hội nghị chuyên đề năm 2017 với nông dung: Nông thôn mới và công nghệ sinh học. Dự hội nghị có đ/c Trần Phù Tiêu - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ; đ/c Hoàng Việt Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có: Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong BCH, BTV Huyện ủy, các ban Đảng; Trưởng phó các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi Đảng bộ trực thuộc; Cán bộ ngành nông nghiệp. Hội nghị có sự tham dự gần 250 đại biểu là một trong những hội nghị có số người tham dự đông nhất từ trước đến nay.

3. Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Ngày 12/9/2017, huyện Tam Nông khởi công lắp đặt và xây dựng nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn. Đây là dự án Nhà màng trồng rau an toàn đầu tiên tại huyện Tam Nông. Dự lễ khởi công có đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trạm khuyến nông huyện cùng chính quyền địa phương xã Hương Nộn.

Chi tiết
  4. Mô hình cây Cà chua ghép trên gốc cây Cà Tím cho hiệu quả kinh tế cao ở Hương Nộn

Hiệu quả từ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tam Nông

Đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động nông thôn (LĐNT) có vai trò quan trọng trong việc giúp nhân dân nâng cao hiệu quả sản xuất, tìm được việc làm, tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững. Hiệu quả của công tác đào tạo nghề đã được thể hiện rất rõ tại huyện Tam Nông trong suốt những năm qua.

Chi tiết
  5. Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bốn, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 4/7, tại xã Dậu Dương, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Tam Nông khóa XIX gồm: Ông Bùi Đình Thi - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, bà Hà Thị Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Lê Xuân Trường - Huyện ủy viên - Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân huyện, ông Phạm Ngọc Thái - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Dị Nậu, bà Nguyễn Thị Hiên - Giáo viên Trường Tiểu học Dậu Dương đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri của xã Dậu Dương, Dị Nậu và thị trấn Hưng Hóa trước kỳ họp thứ Bốn, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

6. Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông họp phiên thường kỳ tháng 6

Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông họp phiên thường kỳ tháng 6

Ngày 26/6, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp phiên thường kỳ tháng 6. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Xuân Hùng - Phó Trưởng phòng nghiệp vụ III - UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Khởi - Phó Trưởng phòng Tổ chức Đảng đảng viên - BTC Tỉnh ủy, chuyên viên tổng hợp Văn phòng tỉnh ủy. Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND&UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế, Chi cục Thống Kê, Phòng TC-KH, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

7. Thăm quan thực tế máy cấy lúa không sử dụng động cơ

Thăm quan thực tế máy cấy lúa không sử dụng động cơ

Ngày 21/6/2017, Đoàn công tác của Hội đồng Khoa học huyện Tam Nông do đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV HU – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã thăm quan thực tế máy cấy lúa không sử dụng động cơ tại Công ty Cổ phần Quang Sáng – Huyện Sóc Sơn – Hà Nội.

Chi tiết
  8. Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm tại xã Hương Nộn

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 8/6/2017, đoàn công tác của Huyện ủy Tam Nông do đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2017 tại xã Hương Nộn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy. Chi tiết
  9. Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm tại xã Hồng Đà