Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:

1. Tam Nông tổng kết mô hình ứng dụng IPM trong sản xuất rau.

Tam Nông tổng kết mô hình ứng dụng IPM trong sản xuất rau.

Ngày 9/12, tại xã Hương Nộn, Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá mô hình quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất rau an toàn.

2. Tam Nông Chủ động phòng chống rét cho đàn trâu, bò

Tam Nông Chủ động phòng chống rét cho đàn trâu, bò

Nhằm bảo vệ tốt đàn gia súc trên địa bàn, với phương châm phòng hơn chống, ngay từ đầu mùa đông, Ban chỉ đạo sản xuất huyện Tam Nông tăng cường chỉ đạo các địa phương và người dân chủ động triển khai các biện pháp nhằm bảo vệ đàn gia súc, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do thời tiết gây ra.

Chi tiết
  3. Tam Nông tổ chức tập huấn về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Được sự nhất trí của UBND huyện, sáng ngày 12/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến các quy định về công tác kiểm tra, đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản; điều kiện bảo quản chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản các xã: Thượng Nông, Dậu Dương, Hương Nộn, Cổ Tiết, Tứ Mỹ và thị trấn Hưng Hóa. Chi tiết
  4. Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 9/2016

Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 9/2016

Ngày 23/9, Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 9/2016 thông qua một số nội dung liên quan đến kết quả xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường đối với các dự án hộ gia đình, cá nhân chăn nuôi năm 2015, 2016 trên địa bàn. Nghe UBND huyện báo cáo Kế hoạch thực hiện xây dựng xã, thị trấn đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì cuộc họp.

5. Hội nghị giao ban Cấp ủy cụm I năm 2016

Hội nghị giao ban Cấp ủy cụm I năm 2016

Ngày 22/9/2016 tại xã Dậu Dương, Huyện ủy Tam Nông đã tổ chức hội nghị giao ban Cấp ủy cụm I năm 2016 gồm 4 đơn vị tham gia: Dậu Dương, Thượng Nông, Hồng Đà và TT Hưng Hóa. Đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Chi tiết
  6. Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác khắc phục hoàn lưu Bão số 3 tại xã Hùng Đô

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông kiểm tra công tác khắc phục hậu quả Bão số 3

Ngày 20/8, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Chi tiết
  7. Đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV HU - PCT Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp, Hội Chữ Thập đỏ huyện, chính quyền xã Phương Thịnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Lan tại khu 7

Đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV HU - PCT Thường trực UBND huyện chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão số 1 tại Phương Thịnh.

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 01, từ đêm ngày 27/7/2016 đến ngày 28/7/2016 trên địa bàn huyện Tam Nông đã có mưa vừa, mưa to đến rất to kèm theo gió giật mạnh, kéo dài đã gây thiệt hại hoa màu, tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện. Chi tiết
  8. Vườn Thanh Long đỏ của gia đình CCB Điêu Lý Đề

CCB làm giàu từ cây Thanh Long đỏ.

CCB Điêu Lý Đề xã Hùng Đô là người đầu tiên mang giống Thanh Long đỏ cho giá trị kinh tế cao về đồng đất quê mình. Từ đây, đã giúp gia đình ông và người dân Hùng Đô từng bước thoát nghèo bền vững.

Chi tiết
  9. Ghi nhận từ mô hình chăn nuôi “Làng hợp tác”

Ghi nhận từ mô hình chăn nuôi “Làng hợp tác”

Trong nhiều năm trở lại đây, chăn nuôi bò tại xã Cổ Tiết có xu hướng phát triển rộng khắp ở các hộ gia đình, các khu dân cư trong toàn xã và ở khu 1 (Xóm Bãi – Danh Hựu) là khu có số lượng bò lớn với đủ chủng loại như: Bò nuôi giống, nuôi sinh sản và bò thương phẩm. Với lợi thế về diện tích đồng bãi chăn thả và hiệu quả về kinh tế cao, các hộ gia đình tại khu 1 đang ngày càng trú trọng, đầu tư vào mô hình chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa và tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong đầu tư con giống, việc chăn thả, phòng chống dịch bệnh mà từ đó mọi người thường hay nói vui là “ Làng hợp tác ”.

Chi tiết
  10. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm, kiểm tra một số dự án sản xuất nông nghiệp tại huyện Tam Nông

Chiều 21 - 6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra một số dự án sản xuất nông nghiệp tại xã Tề Lễ, dự án sản xuất công nghiệp tại KCN Trung Hà và làm việc với Ban Thường Vụ Huyện ủy Tam Nông về tình hình thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp và tiến độ triển khai các dự án sản xuất nông nghiệp tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông.

mỗi trang
Trang: