Thăm quan, học tập mô hình nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc tại huyện Tam Dương – Vĩnh Phúc.

Vừa qua, huyện Tam Nông đã tổ chức đoàn thăm quan, học tập kinh nghiệm nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trạm Khuyến Nông, đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản có diện tích lớn trên địa bàn huyện.

Thăm quan mô hình nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc tại huyện Tam Dương - Vĩnh Phúc

Đến thăm mô hình nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc của anh Nguyễn Văn Tùng tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn công tác của huyện Tam Nông đã được tìm hiểu về quy trình nuôi, cấy trai nước ngọt lấy ngọc. Đây là một nghề có kỹ thuật mới, tương đối phức tạp, nhưng với sự đam mê, tự tìm tòi, học hỏi, phấn đấu làm giàu, anh Nguyễn Văn Tùng đã thành công và là người đầu tiên đưa kỹ thuật tiên tiến này áp dụng tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, anh Tùng đã thành lập Công ty TNHH Ngọc trai Lâm Sơn Tùng. Với 6 lao động chính chuyên cấy ghép Trai lấy Ngọc được đào tạo bài bản về mặt kỹ thuật. Công ty có diện tích nuôi Trai khoảng 2 ha. Số trai lấy ngọc hiện tại vào khoảng 2 vạn con, tỷ lệ cấy đạt khoảng 70%. Giá bán Trai giống là 50.000 đồng/con. Sau 2 năm nuôi Trai lấy Ngọc bán với giá khoảng từ 450.000đ đến 500.000đ/1 viên ngọc.

Đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng đoàn công tác của huyện Tam Nông và các thành viên trong đoàn đánh giá rất cao về giá trị kinh tế của mô hình nuôi Trai nước ngọt lấy Ngọc của anh Nguyễn Văn Tùng tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là mô hình mới và rất có tiềm năng, phù hợp với điều kiện nuôi trồng thủy sản của huyện Tam Nông. Các hộ nuôi trồng thủy sản có diện tích lớn ở Tam Nông đã mua Trai giống được cấy ghép Ngọc về để nuôi thử nghiệm. Đoàn công tác của huyện Tam Nông cũng đã đến thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Tam Dương.

Thăm quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao trồng Ớt ngọt

Hải Đăng