Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm tại xã Hồng Đà

Sáng ngày 6/6/2017, đoàn công tác của Huyện ủy Tam Nông do đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2017 tại xã Hồng Đà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác thăm và kiểm tra tình hình cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Hồng Đà.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Trạm y tế, Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Hồng Đà, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng ủy xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm BCH đảng bộ xã đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH - QPAN. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 52,267 tỷ đồng, đạt 52,4% kế hoạch, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016; thu nhập đầu người bình quân 13.242.000đ/người/6 tháng. Chất lượng giáo dục phổ thông có nhiều tiến bộ; cơ sở vật chất trang thiết bị y tế được tăng cường; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt kết quả cao; giải quyết tốt các chính sách xã hội; ANCT, TTATXH được đảm bảo giữ vững. Công tác tổ chức đảng ở chi bộ, các ban ngành, đoàn thể được củng cố và đi vào hoạt động có nề nếp; hoạt động của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị được duy trì thực hiện. Đến nay, toàn xã có 17/19 tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác làm việc với BCH Đảng ủy xã Hồng Đà.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hồng Đà đạt được trong công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - VHXH 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hồng Đà cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, đó là: Tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp, duy trì diện tích lúa hiện nay, coi trọng phát triển sản xuất vụ đông, nhân rộng diện tích giống lúa J02 80tạ/ha), quan tâm xây dựng, phát triển cây bưởi Diễn theo đề án của huyện. Chỉ đạo quyết liệt công tác DĐRĐ, coi đây là nhiệm vụ chính trị, quan trọng của đảng bộ chính quyền địa phương, quyết tâm hoàn thành dồn đổi ruộng đất trong năm 2017. Huy động tổng hợp các nguồn lực đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa từ sự đóng góp của con em quê hương xây dựng Nông thôn mới sớm hoàn thành việc xây dựng 2 chỉ tiêu còn lại vào cuối năm 2017 là Trạm y tế và thu nhập bình quân đầu người. Tiến hành rà soát, đánh giá chính xác thực chất, thực hiện tốt các khâu đột phá đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể có tính khả thi để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa.  Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức đại hội các chi bộ trên cơ sở đó sắp xếp, kiện toàn các chức danh ở khu dân cư để đảm bảo lãnh đạo thống nhất theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và Huyện ủy. Quan tâm nâng cao chất lượng đảng viên, duy trì nguồn kết nạp. Xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy mà hạt nhân là các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã. Quan tâm quán triệt Chỉ thị 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng các chuẩn mực cho cán bộ, công chức, viên chức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm sát thực tế, ngắn gọn, cụ thể, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, dễ đánh giá, không chung chung. Đảm bảo ATGT, ANTT ở cơ sở, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Tăng cường công tác phối hợp quản lý vùng giáp danh, quan tâm tới vấn đề an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Đẩy mạnh thực hiện việc thu gom xử lý rác thải nông thôn, bảo vệ môi trường. Tăng cường chế độ thông tin, báo cáo và tổ chức đối thoại trực tiếp với Nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã cho ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng Trường Tiểu học, Trường Mầm non, Trạm Y tế và hệ thống GTNT của xã. Đặc biệt, đối với Trạm y tế của xã cần xem xét kỹ hiện trạng, cân đối nguồn vốn để xác định sửa chữa hay đầu tư xây dựng mới trên cơ sở chất lượng, bền vững, phục vụ lâu dài và cân đối vùng giáp danh. Song song với phát triển kinh tế, văn hóa xã hội duy trì đảm bảo đạt  chuẩn 3 trường học, khảo sát nghiên cứu kỹ các phương án đầu tư đối với việc nâng cấp sửa chữa trường Tiểu học, trường Mầm non khu B trên tinh thần xã hội hóa, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả.

Hồng Tám - Hải Đăng