Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ

Sáng 4-3, tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, Công ty cổ phần ĐTK tổ chức khánh thành, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ trị giá 800 tỷ đồng.

Dự buổi lễ, về phía các cơ quan trung ương, có đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); lãnh đạo Cục Thú y, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Đại biểu tỉnh gồm: Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Tam Nông có: Đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện và chính quyền địa phương xã Tề lễ.

Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ

Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới được triển khai tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng. Được xây dựng trên diện tích hơn 42 ha tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, công suất 500.000 quả trứng mỗi ngày, tương đương 175 triệu quả trứng/năm. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng gà sạch. 100% các con giống chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín trên thế giới như gà giống của tập đoàn Hy-line (Mỹ). Tất cả được nuôi dưỡng trong hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel) và hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawwa (Nhật Bản). Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ. Với những công nghệ hiện đại này cùng với việc kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào và ứng dụng công nghệ tự động trong việc cung cấp thức ăn, nước uống, sản phẩm trứng gà sạch sản xuất tại nhà máy ở Phú Thọ đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Công ty Cổ phần DTK hoàn thành giai đoạn 1 nhà máy sản xuất trứng gà sạch

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao nỗ lực cố gắng của chủ đầu tư, các sở, ngành liên quan và huyện Tam Nông; đề nghị thời gian tới, Công ty tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của tỉnh, của huyện Tam Nông đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, hài hòa lợi ích giữa Công ty và người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với địa phương, tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội. Tiếp tục quan tâm đầu tư những tỉnh có tiềm năng, tạo thành chuỗi liên kết bền vững; đẩy nhanh đầu tư cơ sở giết mổ, chế biến tập trung tại KCN Trung Hà; liên kết, hợp tác với địa phương trong việc cung cấp các sản phẩm đầu vào, đầu ra; tăng cường kiểm tra kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; tạo điều kiện để địa phương phát triển nông nghiệp hữu cơ. Đồng chí cũng khẳng định, tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại, Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng, Bí thư huyện ủy Bùi Đình Thi  cùng các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy

Tại buổi lễ lãnh đạo nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã ký kết hợp đồng cung ứng phân bón hữu cơ, trứng gà sạch với các đối tác bạn hàng

Công Khanh - Tuấn Dũng