Tam Nông gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp 2016

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện, chiều ngày 12/10/2016, UBND huyện Tam Nông tổ chức buổi gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp năm 2016. Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; về phía doanh nghiệp có đồng chí Nguyễn Mạnh Thản -Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ và 80 Giám đốc các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tam Nông gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp 2016

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp trong tỉnh, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của huyện Tam Nông đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp quan trọng vào duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện; góp phần tích cực trong việc tạo việc làm, nâng cao đời sống người lao động, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện chính sách an sinh xã hội; thực sự là lực lượng xung kích là động lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Tam Nông

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Nông có trên 80 doanh nghiệp, 24 Hợp tác xã và 1.662 hộ kinh doanh cá thể; số lao động được tạo việc làm 4.305 người với mức thu nhập bình quân từ 3,5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Các doanh nghiệp đã cơ bản đảm bảo quyền lợi, chính sách đối với người lao động, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tam Nông đã có nhiều đóng góp quan trọng vào tổng thu ngân sách nhà nước và duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội như: Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa"; xóa đói giảm nghèo; Khuyến học, khuyến tài; Bảo trợ trẻ em; ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách; ủng hộ đồng bào lũ lụt; Phong trào Xây dựng nông thôn mới ở địa phương… Với số tiền hàng chục tỷ đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, chung sức vì cộng đồng, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của các doanh nghiệp, doanh nhân. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tam Nông luôn ghi nhận và biểu dương những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân về những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ phát biểu tham luận tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi bặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình xây dựng cho quê hương là rất quý trọng, tuy nhiên so với tiềm năng, thế mạnh, cộng đồng các doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hết khả năng sức mạnh của mình, nguyên nhân là do chủ trương, chính sách thu hút đầu tư còn ở mức thấp, quy hoạch phát triển kinh tế, quy hoạch phát triển vùng, quy hoạch khu, cụm công nghiệp còn dở dang; thủ tục hành chính còn rườm rà..Đồng thời, đồng chí khẳng định, việc tổ chức gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp là một diễn đàn nhằm tạo cơ chế đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và các doanh nghiệp. Điều này thể hiện quyết tâm của huyện Tam Nông thực hiện cam kết đồng hành phát triển với cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời động viên chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế sâu rộng với thế giới như hiện nay.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Tam Nông

 Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Huyện Tam Nông cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, coi các nhà đầu tư đến Tam Nông là công dân của Tam Nông, thành công của doanh nghiệp là thành công của huyện. Huyện Tam Nông sẽ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; Tập trung cải cách thủ tục hành chính liên quan đến suốt quá trình đầu tư của doanh nghiệp theo hướng công khai, rút ngắn thời gian giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, mở rộng đầu tư. Các cơ quan chức năng thường xuyên tiếp xúc để nắm bắt kịp thời các ý kiến phản ảnh, trợ giúp doanh nghiệp, tập trung giải quyết nhanh các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất với tinh thần trách nhiệm cao nhất cho các nhà đầu tư đang có dự án tại huyện.

Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen cho Công ty cổ phần xây dựng và thương mai T&Q

Nhân dịp này, Hội đồng Trung ương các hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam và Hội doanh nghiệp nhở và vừa Tỉnh Phú Thọ đã tặng giấy khen cho các Doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện Tam Nông. Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Tam Nông đã bầu đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch danh dự Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Tam Nông.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ và Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giáy khen cho các doanh nghiệp

Việc tổ chức kỷ niệm "Ngày Doanh nhân Việt Nam" không chỉ có ý nghĩa chính trị rất lớn, mà còn là một hoạt động đánh dấu bước trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ xây dựng và phát triển kinh tế; Qua đó động viên, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội, tiếp tục tích cực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới./.

T/h: Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)