Tin tức thời sự

mỗi trang
Trang:

1. Tam Nông: Người dân sống trong nỗi lo sợ trước sạt lở nghiêm trọng

Tam Nông: Người dân sống trong nỗi lo sợ trước sạt lở nghiêm trọng

Do ảnh hưởng của bão số 10 vừa qua cộng với mưa lớn tiếp tục kéo dài khiến nước sông Hồng lên cao gây ra tình trạng sạt lở mạnh đoạn qua địa bàn khu 12 xã Hương Nộn, huyện Tam Nông. Người dân nơi đây đang sống trong nỗi lo sợ thường trực khi an toàn tính mạng và tài sản của gia đình đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ.

2. Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Hiệu quả mang lại sau dồn đổi ruộng đất ở Tam Nông

Sau ba năm thực hiện dồn thửa, đổi ruộng (DTĐR), nhiều địa phương ở huyện Tam Nông đã biến những cánh đồng, thửa ruộng manh mún thành những cánh đồng “thẳng cánh cò bay”, tạo điều kiện cho nông dân chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, đưa cơ giới vào sản xuất, giảm sức lao động, góp phần nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho người dân. Ghi nhận Tại xã Tam Cường Tam Nông

3. Hai bị can Nông Đức Mạnh và Nguyễn Đăng Hậu đứng trước vành móng ngựa

Xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

Ngày 18/9/2017, tại trụ sở UBND xã Cổ Tiết , Toà án nhân dân huyện Tam Nông đã mở phiên toà xét xử lưu động 02 vụ án hình sự, 3 bị cáo với các tội danh đánh bạc ( thông qua Hình thức ghi lô, đề) và mua bán trái phép chất ma túy.

Chi tiết
  4. Ngành giáo dục huyện Tam Nông hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Ngày 18/9/2017, 59 trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Tam Nông đã đồng loạt tổ chức lễ phát động triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

Chi tiết
  5. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 10.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 10.

Ngày 16/9/2017, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo và chuyên viên phòng NN&PTNT huyện.

Chi tiết
  6. Trao 65 suất học bổng Quỹ khuyến học Bảo Việt “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”

Nhằm tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường nhân dịp năm học mới 2017 - 2018, chiều ngày 14/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tam Nông, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Tập đoàn Bảo Việt và Công ty Cổ phần xây lắp – Cơ khí Phương Nam tổ chức trao 65 suất học bổng Quỹ khuyến học Bảo Việt “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. Dự buổi trao học bổng có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Chủ tịch Danh dự Hội Khuyến học huyện; đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT cùng 65 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chi tiết
  7. Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Thiên Triều trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Bùi Thị Đãi - khu 10 - xã Cổ Tiết

Trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà "Đại đoàn kết"

Ngày 13/9/2017, Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" huyện Tam Nông phối hợp với Công ty CP Đầu tư Thiên Triều và Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 6 gia đình hộ nghèo tại 5 xã: Tam Cường, Văn Lương, Cổ Tiết, Thọ Văn, Dị Nậu. Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có đồng chí Phùng Duy Dục - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, LĐLĐ huyện; lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Thiên Triều cùng lãnh đạo chính quyền địa phương của 5 xã.

8. Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Khởi công xây dựng Nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn

Ngày 12/9/2017, huyện Tam Nông khởi công lắp đặt và xây dựng nhà màng trồng rau an toàn tại xã Hương Nộn. Đây là dự án Nhà màng trồng rau an toàn đầu tiên tại huyện Tam Nông. Dự lễ khởi công có đồng chí Phan Đức Tài – UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trạm khuyến nông huyện cùng chính quyền địa phương xã Hương Nộn.

Chi tiết
  9. Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 4 xã Tam Cường, Hùng Đô,  Phương Thịnh, Văn Lương năm 2017

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 4 xã Tam Cường, Hùng Đô, Phương Thịnh, Văn Lương năm 2017

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Tam Nông đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 4 xã Tam Cường, Hùng Đô, Phương Thịnh, Văn Lương năm 2017. Dự buổi diễn tập có đồng chí Phạm Minh Hải - Phó Tham mưu Trưởng - Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành, đoàn thể các xã Tam Cường, Hùng Đô, Phương Thịnh, Văn Lương cùng dự.

10. Nghị lực của cô bé mồ côi

Nghị lực của cô bé mồ côi

Tuổi thơ, thường là quãng thời gian đẹp nhất in sâu vào ký ức của mỗi con người. Thế nhưng, với cô bé Hà Thị Thanh Xuân - học sinh lớp 8B trường THCS Xuân Quang, tuổi thơ của em gắn liền với những buổi chiều tối khóc hết nước mắt đi tìm mẹ, khi tới bữa cơm mà mẹ vẫn còn ngơ ngẩn đâu đó chưa về. Và giờ đây, khi cha mẹ đã ra đi mãi mãi, bỏ em một mình trong căn nhà nhỏ cô quạnh, em mới hiểu thế nào là nỗi đau thương, mất mát của một đứa trẻ mồ côi.

mỗi trang
Trang: