Hội nghị giao ban quý II, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2018

Chiều ngày 11/7/2018, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Luân - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Đức Tài - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo Chi cục thống kê, Chi cục thuế huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Hội nghị giao ban quý II triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện ước đạt 14,5% (Đứng thứ 2 toàn tỉnh), trong đó giá trị tăng thêm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp  có sự đột phá tăng 22,4%, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp – xây dựng tăng 13,8%, giá trị tăng thêm ngành dịch vụ tăng 5,9%. Tổng thu NSNN trên địa bàn theo phân cấp quản lý thực hiện 6 tháng đầu năm trên 28 tỷ đồng đạt 40,3 % kế hoạch; tổng thu ngân sách huyện thực hiện 6 tháng gần 225 tỷ đạt 67,2% dự toán; tổng chi ngân sách cấp huyện trên 174 tỷ đồng đạt 52,2% dự toán. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, năng suất lúa đạt 62 tạ/ha cao nhất từ trước đến nay. Đến hết 6/2018 trên địa bàn huyện Tam Nông đã dồn đổi ruộng đất được gần 1.700ha đạt 93% kế hoạchKết quả xây dựng NTM đã có 6 xã đạt chuẩn NTM. Kết quả thực hiện Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, đã có 16/20 xã, thị trấn thành lập tổ thu gom rác thải sinh hoạt với 53 tổ, đội.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa đến năm 2020.Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến vào các nội dung như: Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, dồn đổi RĐNN, tiến độ giao đất và đấu giá QSDĐ, công tác dự báo phòng chống thiên tai, việc sáp nhập khu dân cư,…

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm đó là: Ngành nông nghiệp huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ tốt nhất cho sản xuất vụ mùa và vụ đông; chủ động các phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt với phương châm 4 tại chỗ. Tích cực thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM, khu dân cư NTM theo kế hoạch đề ra; tiếp tục dồn đổi RĐNN gắn với chuyển dịch cơ cấu sản xuất sau DĐRĐNN; thực hiện tốt Đề án thu gom, xử lý rác thải, đảm bảo đến hết năm 2018, 100% xã, thị trấn có bãi tập kết rác thải; Triển khai quyết liệt công tác thu NSNN, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời vượt mức dự toán giao.

Thu Hương - Tuấn Dũng