Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại xã Thanh Uyên

Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7, sáng ngày 4/7/2018, tại Trạm y tế xã Thanh Uyên, BCĐ Công tác DS&PT huyện Tam Nông tổ chức triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS, đây là xã được tổ chức đầu tiên trong 6 xã được triển khai chiến dịch năm 2018.

Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại xã Thanh Uyên

(Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại xã Thanh Uyên)

Tại buổi truyền thông, hơn 130 người dân đã được cán bộ dân số xã cung cấp những thông tin về SKSS/KHHGĐ lồng ghép thêm các nội dung tuyên truyền về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nâng cao chất lượng dân số. Cung cấp thông tin tư vấn cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ về nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.... Cũng tại buổi truyền thông này người dân đã được tư vấn, cung cấp các biện pháp tránh thai (Đặt dụng cụ tử cung, tiêm thuốc, cấy thuốc, thuốc uống tránh thai, dùng bao cao su). Các đối tượng có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai triệt sản, sẽ được lập danh sách về chi cục DS- KHHGĐ tỉnh để liên hệ với cơ sở phẫu thuật triển khai thực hiện. Qua buổi truyền thông giúp người dân hiểu biết và thay đổi hành vi về SKSS/KHHGĐ và tiếp cận được với các hình thức tránh thai hiện đại.

Thu Hương - Tuấn Dũng