Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh Phú Thọ: Trao tặng 200 triệu hỗ trợ quỹ “Khuyến học khuyến tài” huyện Tam Nông và 160 triệu hỗ trợ cơ sở vật chất tại trường THCS Thọ Văn

Ngày 11/7/ 2018, tại Trường THCS Thọ Văn, Đoàn công tác của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đã thăm và trao tặng 200 triệu hỗ trợ quỹ “Khuyến học khuyến tài” huyện Tam Nông và 160 triệu hỗ trợ cơ sở vật chất tại trường THCS Thọ Văn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Danh dự Hội Khuyến học huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng Ban Giám hiệu Trường THCS Thọ Văn.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ trao tặng 200 triệu đồng vào quỹ "Khuyến học - khuyến tài" huyện Tam Nông

Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh hiện có hơn 120 hội viên là giám đốc, chủ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Hội luôn chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội, đóng góp thiết thực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, đặc biệt là tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh là con em quê hương Tam  Nông có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (ưu tiên hộ nghèo, mồ côi cha mẹ, hoặc cha, hoặc mẹ, tật nguyền, bệnh hiểm nghèo,…) vượt khó học giỏi. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã kêu gọi các mạnh thường quân là hội viên của hội đóng góp ủng hộ được tổng số tiền là 200 triệu đồng trao tặng cho quỹ “Khuyến học - khuyến tài” huyện Tam Nông và 160 triệu đồng kinh phí hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất trường THCS Thọ Văn. Đây là chương trình thể hiện tấm lòng, tình cảm của những doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp trồng người trên địa bàn huyện Tam Nông nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ trao tặng 160 triệu đồng hỗ trợ mua sắm cơ sở vật chất cho trường THCS Thọ Văn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Danh dự Hội Khuyến học huyện cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội Danh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đối với sự nghiệp trồng người của huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Số tiền tài trợ sẽ được Hội khuyến học huyện sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng. Trong đó sẽ tập trung vào các đối tượng sau: Tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học tập tiến bộ, tu dưỡng tốt; hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tặng thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng hướng tới xây dựng xã hội học tập của huyện nhà.

Các đại biểu dâng hương tại địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Cổ Tiết

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Đền Thờ Vuâ Lý Nam Đế

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ huyện Tam Nông đã dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Vua Lý Nam Đế (xã Văn Lương) và địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Cổ Tiết

Tuấn Dũng