Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2018

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2018, ngày 19/6/2018, Tại UBND xã Hương Nộn, Hội Phụ nữ huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Hương Nộn tổ chức ngày hội gia đình hạnh phúc. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để triển khai nhân rộng. Dự ngày hội có lãnh đạo: Hội Phụ nữ tỉnh, Hội phụ nữ huyện, Hội phụ nữ 20 xã, thị trấn cùng đông đảo các gia đình văn hóa tiêu biểu của xã Hương Nộn.

Các gia đình tham gia phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình

Ngày hội gia đình hạnh phúc là một trong những hoạt động thiết thực với chủ đề “Phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc”. Tại ngày hội các gia đình tham gia những hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm và tranh tài ở các phần thi trắc nghiệm về công tác gia đình như: Phòng, chống bạo lực gia đình; gia đình và bình đẳng giới; nâng cao chất lượng hôn nhân và gia đình ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, phòng chống tệ nạn xã hội…

Ngày hội là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6). Ngày hội góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác gia đình theo tiêu chí ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời tôn vinh các gia đình đã thực hiện tốt việc xây dựng gia đình văn hóa; phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng là dịp để các gia đình, cán bộ phụ trách có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm để đưa phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Ban tổ chức trao giấy khen cho các gia đình hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức

 Nhân dịp này, 3 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu đã được Hội Phụ nữ xã biểu dương và tặng giấy khen, cũng tại hội nghị này Công ty Bảo Việt đã trao tặng 10 thẻ bảo hiểm thân thể cho 10 phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

  Thu Hương – Tuấn Dũng