Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cụm 3 xã Tề Lễ, Hùng Đô và Quang Húc.

Ngày 2/7/2018, tại UBND xã Tề Lễ, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Tam Nông gồm ông Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Tam Nông, ông Nguyễn Trung Kiên – TUV – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy – Thành viên tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Tam Nông cùng Tổ đại biểu số 8 HDND huyện Tam Nông khóa XIX đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri của 03 xã: Tề Lễ, Quang Húc và Hùng Đô. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có ông Phạm Hồng Luân – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Phùng Duy Dục – UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Điện lực Tam Nông và các ngành liên quan.

Ông Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Tam Nông thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND tỉnh và huyện đến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ông Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Tam Nông đã báo cáo trước cử tri của 3 xã dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XVIII, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng 6 tháng cuối năm 2018 của huyện Tam Nông. Theo dự kiến, kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 16/7 đến ngày 18/7/2018). Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo của UBND tỉnh; thảo luận về các tờ trình và dự thảo nghị quyết; các văn bản của HĐND tỉnh và báo cáo của các sở, ngành. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; chất vấn và trả lời chất vấn. Dự kiến kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh sẽ thông qua 5 Nghị quyết quan trọng. Phiên khai mạc, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và phiên bế mạc sẽ được Đài PT -TH tỉnh truyền hình trực tiếp. Dự kiến kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa XIX sẽ được khai mạc vào ngày 24/7 tới. Tại kỳ họp này, HĐND huyện Tam Nông sẽ nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách huyện 6 tháng đầu năm 2018, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017, báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, báo cáo về kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2018, báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện lời hứa của thủ trưởng các cơ quan trong phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ năm. Báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, báo cáo của các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, UB MTTQ huyện. Dự kiến kỳ họp lần thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ xem xét thông qua các Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về thông qua quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; Nghị  quyết về chương trình giám sát năm 2019 của HĐND huyện, bổ sung Nghị quyết điều chỉnh sử dụng đất giai đoạn đến năm 2020. Đài TT-TH Tam Nông sẽ tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh về diễn biến của kỳ họp tới đông đảo cử tri và quần chúng Nhân dân trên địa bàn để Nhân dân và cử tri theo dõi.

Cử tri Nguyễn Văn Cơ - Khu 1 xã Tề Lễ nêu ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri Nguyễn Khánh Toàn - Khu 2 xã Quang Húc nêu ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri của 3 xã Tề Lễ, Quang Húc và Hùng Đô đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ nói chung và của huyện Tam Nông nói riêng. Đồng thời, của tri của 2 xã Tề Lễ và Quang Húc cũng đã có 8 lượt ý kiến hỏi và kiến nghị một số vấn về liên quan: Vấn đề ô nhiễm nguồn không khí, nguồn nước sinh hoạt từ trại gà DTK và một số trang trại nuôi lợn ở khu 1 xã Tề Lễ. Hỏi việc 1 số hộ dân tự ý làm nhà ngay trên diện tích dồn đổi ruộng đất thuộc đất phần trăm như vậy có đúng không? Một số tuyến đường giao thông bên khu B xã Tề Lễ đã xuống cấp nghiêm trọng vì lượng xe quá khổ, quá tải hoành hành. Vấn đề thông báo cắt điện thì đúng thời gian còn cấp lại điện thì không đúng thời gian theo thông báo. Hỏi việc đầu tư xây dựng hạ tầng đối với khu A và khu B của xã Quang Húc đã thỏa đáng chưa?. Cần xem xét tư cách đạo đức của 1 số ít giáo viên trên địa bàn xã Quang Húc theo phản ảnh của cử tri. Chưa tạo được đầu ra cho nông sản, huyện nên có định hướng và làm trọng tài cho vấn đề xây dựng quy hoạch vùng sản xuất chuyên canh và làm đầu mối cho việc giới thiệu và bao tiêu sản phẩm nông sản cho bà con nông dân. Cử tri khu 7, khu 8 xã Tề Lễ đề nghị huyện tạo điều kiện để làm con đường nối từ đường 315 đi khu 7 và khu 8 xã Tề Lễ…

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Chủ tịch UBND xã Tề Lễ tiếp thu và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, huyện tại xã Tề Lễ sáng ngày 2/7/2018

Ý kiến, kiến nghị của cử tri Tề Lễ và Quang Húc đã được lãnh đạo chính quyền 2 xã Tề Lễ và Quang Húc tiếp thu và giải trình. Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri đã được ông Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Tam Nông tiếp thu và giải trình cụ thể. Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại Tam Nông cùng tổ đại biểu số 8 HĐND huyện hứa sẽ tổng hợp ý kiến của cử tri, kể cả các ý kiến bằng văn bản để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời thấu đáo tại kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh khoá XVIII và kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Tam Nông khóa XIX được tổ chức trong thời gian tới.

Hải Đăng