Chùa Khánh Lâm – xã Cổ Tiết tổ chức đêm Lễ hội hoa đăng mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Tối ngày 26/12/2015 (nhằm ngày 16/11 Ất Mùi), hàng trăm thiện nam, tín nữ phật tử trong và ngoài huyện đã tập trung về chùa Khánh Lâm xã Cổ Tiết – Tam Nông để tham dự đêm hội hoa đăng mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Ngọc – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Thắng – UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Tam Nông; đồng chí Hà Thị Việt Hà – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong BCH Huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo quý phật tử trong và ngoài huyện đã đến dự.
Lễ hội hoa đăng Chùa Khánh Lâm - xã Cổ Tiết - Tam Nông - Phú Thọ

(Lễ hội hoa đăng Chùa Khánh Lâm - xã Cổ Tiết - Tam Nông - Phú Thọ)

Hàng trăm trái tim như hòa cùng nhịp đập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật. Ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới cực lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

Lễ hoa đăng mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà được tổ chức tại chùa Khánh Lâm xã Cổ Tiết – Tam Nông đã trở thành một ngày lễ truyền thống từ nhiều năm nay. Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây là dịp để những người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu theo pháp môn tịnh độ ôn lại những hạnh nguyện của Đức từ phụ A Di Đà, từ đó phát nguyện tu tập để vững bước trên con đường giác ngộ, giải thoát. Trước lúc buổi lễ được diễn ra, Phật tử từ khắp nơi đã tập trung về chùa rất sớm, ai cũng mong có được một chỗ ngồi và náo nức chờ đợi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo của quang cảnh ngày Đại lễ. Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh các phật tử đã thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Năng lượng chánh niệm tỉnh thức như tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng thanh thoát.

Đồng chí Phan Văn Ngọc – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông chúc mừng trụ trì Thích Đồng Tuệ nhân dịp Lễ hoa đăng 2015

Đồng chí Phan Văn Ngọc – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cùng trụ trì Thích Đồng Tuệ tặng chăn ấm cho phật tử nghèo

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Ngọc – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Cổ Tiết, trụ trì chùa Khánh Lâm và các nhà tài trợ trao các phần quà cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn.

Hải Đăng – Tuấn Dũng