Đảng bộ xã Hồng Đà kỷ niệm 60 năm thành lập và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ

Ngày 31/1, Đảng bộ xã Hồng Đà huyện Tam Nông đã long trọng tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2015), kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ (1/3/1955-1/32015). Đồng chí Phạm Ngọc Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV, BCH huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể trong huyện, lãnh đạo xã Thượng Nông, Dậu Dương huyện Tam Nông và xã Xuân Lộc – huyện Thanh Thủy cùng đông đảo Đảng viên và quần chúng nhân dân Hồng Đà tham dự buổi lễ.
Đảng bộ xã Hồng Đà kỷ niệm 60 năm thành lập và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ

(Đảng bộ xã Hồng Đà kỷ niệm 60 năm thành lập và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ)

Cuối năm 1947, Đảng bộ huyện Tam Nông đã ban hành Nghị quyết thành lập 4 chi bộ ghép, trong đó có chi bộ Bạch Đằng – Mê Linh – Dân Quyền thường gọi là chi bộ Bạch Mê. Đầu năm 1948, chi bộ Dân Quyền được tách khỏi chi bộ ghép Bạch Mê với 3 Đảng viên, đây là những Đảng viên đầu tiên của Đảng bộ xã Hồng Đà sau này. Đảng bộ xã Hồng Đà kể từ khi thành lập đã trải qua 27 kỳ Đại hội, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ vừa kháng chiến vừa kiến quốc, tập trung cải tạo quan hệ sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở vật chất Chủ nghĩa xã hội, sản xuất và phục vụ chiến đấu bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, tích cực chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Đảng bộ xã Hồng Đà hiện nay có 209 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ nông thôn và 3 chi bộ nhà trường. Đến nay, đã có 81 lượt đồng chí được nhận huy hiệu từ 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng. Trong những năm qua, Đảng bộ xã Hồng Đà đã lãnh đạo nhân dân phấn đấu ra sức thi đua yêu nước, tiến hành công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Từ điểm xuất phát thấp cơ sở vật chất lạc hậu, đến nay Hồng Đà đã có cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực giữa nông nghiệp – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ theo hướng CNH – HĐH nông nghiệp nông thôn. Có gần 50% số hộ làm ngành nghề, kinh doanh dịch vụ trên nhiều lĩnh vực. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng. Năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10%. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 83 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp chiếm 33%, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng chiếm 22%, dịch vụ chiếm 45%. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.400 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 390kg. Thu nhập đầu người đạt trên 22 triệu đồng. 100% trục đường giao thông chính được bê tông hóa. Các hoạt động giáo dục – y tế - văn hóa – thể thao hoạt động sôi nổi và đạt hiệu quả cao. Số hộ giàu và khá chiếm 30%, số hộ nghèo giảm xuống mức thấp dưới 5%, không còn hộ đói. Các trường MN, TH, THCS và Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; 100% khu dân cư có nhà văn hóa; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Đồng chí Phạm Ngọc Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy Tam Nông phát biểu tại buổi Lễ

Về dự với buổi Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2015), kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ (1/3/1955-1/32015) đồng chí Phạm Ngọc Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy Tam Nông đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Hồng Đà đạt được trong 60 năm qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là việc chỉ đạo sản xuất vụ Chiêm Xuân 2015 và chương trình quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Ngọc Hòa – TUV – Bí thư Huyện ủy Tam Nông tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Hồng Đà

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Hồng Đà chính thức ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1955-2015.

Hải Đăng (Đài TT Tam Nông)