Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện tại xã Hồng Đà

Chiều ngày 03/8 tại xã Hồng Đà, Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị bầu cử số 1 gồm: Ông Phan Đức Tài - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; ông Phan Văn Thảo - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; ông Nguyễn Kim Ái - Huyện ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; ông Đặng Thế Sy - Chính trị viên phó BCH quân sự huyện; bà Phạm Thị Na - Nông dân sản xuất giỏi xã Thượng Nông đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XIX,  nhiệm kỳ 2016 - 2021 với cử tri xã Thượng Nông và xã Hồng Đà.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phan Đức Tài - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khoá XIX; thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của huyện.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 11 lượt cử tri phát biểu ý kiến bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016, đồng thời bày tỏ sự đồng tình cao với nội dung các Nghị quyết mà HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp thứ hai. Bên cạnh đó, các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất các ý kiến đề nghị HĐND, UBND huyện xem xét, giải quyết; các ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: việc quản lý đất đai; cơ chế khuyến khích người dân sau dồn đổi, tích tụ ruộng đất nông nghiệp; việc quản lý đường hạ tầng giao thông; việc đảm bảo tiêu thoát nước cánh đồng thuộc xã Thượng Nông liên quan đến việc san lấp Khu công nghiệp Trung Hà; việc hỗ trợ xây dựng thêm phòng học để đảm bảo tái công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; việc giám sát môi trường nguồn nước sạch .v.v...

Ông Phan Đức Tài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, thay mặt Tổ đại biểu số 1 tiếp thu ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thượng Nông và xã Hồng Đà, thay mặt tổ đại biểu số 1 của HĐND huyện: Ông Phan Đức Tài - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã trực tiếp giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri xã Thượng Nông và xã Hồng Đà quan tâm. Đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất một số vấn đề vượt thẩm quyền của Tổ đại biểu HĐND huyện./.

Tuấn Vũ - xã Thượng Nông