Xã Hiền Quan

Trang:
  1. 1
  2. 2

1. Đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu, chỉ đạo hội nghị

UBND xã Hiền Quan triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động Lễ hội Phết Hiền Quan, năm 2017.

Ngày 21/01/2017, UBND xã Hiền Quan đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ hội Phết năm 2017 tại trụ sở UBND xã. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ; đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Văn hóa - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các khu dân cư; ban tổ chức Lễ hội, ban quản lý di tích và một số lão làng của xã Hiền Quan về dự.

2. Hội thảo giống ngô lai chuyển gen NK66 Bt/GT tại xã Hiền Quan

Hội thảo giống ngô lai chuyển gen NK66 Bt/GT tại xã Hiền Quan

Nhằm góp phần làm đa dạng, phong phú thêm cơ cấu các loại giống ngô lai có năng suất cao, chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu về giống ngô cho bà con nông dân trong huyện. Sáng ngày 24-12-2015, Trạm khuyến Nông huyện Tam Nông phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn giống ngô lai chuyển gen NK66 Bt/GT tại xã Hiền Quan. Đây là vụ khảo nghiệm ngô chuyển gen đầu tiên trên địa bàn huyện Tam Nông.

3. Nhà thờ Bãi Hiền - Giáo xứ Hiền Quan

Lãnh đạo UBND huyện Tam Nông thăm, tặng quà chúc mừng lễ NOEL 2015 với giáo xứ Hiền Quan.

Ngày 23/12/2015, đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi và tặng quà cho linh mục Kiều Chí Sơn - Chánh xứ giáo xứ Hiền Quan, giáo phận Hưng Hóa cùng đồng bào giáo dân của giáo xứ Hiền Quan nhân lễ Noel năm 2015.

4. Cây Sanh khu 6 xóm Mỏ Sẻ xã Hiền Quan hàng trăm năm tuổi

Xã Hiền Quan đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

Ngày 1/9/2015, tức ngày 19/7 âm lịch, tại khu Lăng thờ Tứ vị Đại Vương - xóm Mỏ Sẻ khu 6, xã Hiền Quan (Tam Nông) đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam. Chi tiết
  5. Trung tâm dạy nghề Tam Nông tư vấn nghề cho lao động nông thôn tại Hiền Quan

Trung tâm Dạy nghề Tam Nông tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn tại xã Hiền Quan

Ngày 13/8, Trung tâm Dạy nghề Tam Nông đã tổ chức tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn của xã Hiền Quan. Chi tiết
  6. Đảng bộ xã Hiền Quan trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020

Đảng bộ xã Hiền Quan trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 29/6, Đảng bộ xã Hiền Quan đã trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020.

7. DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA CHÙA PHÚC KHÁNH XÃ HIỀN QUAN

DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA CẤP QUỐC GIA CHÙA PHÚC KHÁNH XÃ HIỀN QUAN

Chùa Phúc Khánh (chùa Hiền Quan) xã Hiền Quan được xây dựng trên một khu đất rộng trong làng, xung quanh là khu dân cư đông đúc cách Thị xã Phú Thọ 4km, cách Thành phố Việt Trì 34km, cách trung tâm huyện lỵ Tam Nông 18km.

8. Hội phết Hiền Quan - Điểm đến trong những ngày đầu Xuân mới.

Hội phết Hiền Quan - Điểm đến trong những ngày đầu Xuân mới.

Quê hương Tam Nông chào đón du khách thập phương về với lễ hội Hiền Quan trong tua du lịch về với cội nguồn năm 2015. Đầu năm lễ hội cầu may, cầu lộc, cầu tài, cầu công danh phú quý.

9. Giới thiệu Lễ hội Phết Hiền Quan

Hội Phết Hiền Quan đã trở thành truyền thống thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc với lòng dũng cảm, mưu trí nhanh nhẹn linh hoạt trong thời chiến cũng như trong thời bình. Hội phết diễn tả lại cảnh luyện tập võ nghệ thuở xưa cái khí thế hào hùng của dân tộc ta được thể hiện trong suốt quá trình dựng và giữ nước những năm đầu công nguyên. Hội làng nói chung và hội phết Hiền Quan nói riêng ngoài ý nghĩa để mọi người cùng nhau tưởng nhớ  những vị anh hùng có công trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, nó còn phản ánh mặt nào đó triết lí “Sinh vi danh tướng, tử vi thần” mang đậm đời sống tâm linh của không chỉ một vùng quê mà nó thể hiện quốc hồn quốc tuý của bản sắc dân tộc Việt Nam...

10. Nhà thờ xã Hiền Quan

Lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Nông thăm hỏi tặng quà cho Giáo xứ Hiền Quan