Bế giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò trên địa bàn xã Hùng Đô

Chiều 01/8/2017, tại xã Hùng Đô, huyện Tam Nông, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Đảng ủy và chính quyền xã Hùng Đô tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò cho 35 nông dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện  trao giấy chứng nhận cho các học viên

(Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên)

Lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại xã Hùng Đô được diễn ra từ ngày 06/03 – 06/06/2017. Tham gia lớp học có 35 học viên là lao động nông thôn, hội viên của các tổ chức Đoàn thể trên địa bàn xã. Trong 03 tháng học tập, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; cách sử dụng dụng cụ thú y đúng kỹ thuật; biết nhận dạng con giống; phân biệt, sử dụng thuốc thú y đúng liều, đúng cách khi điều trị bệnh và chẩn đoán lâm sàng được các loại bệnh thông thường của vật nuôi trong quá trình chăn nuôi tại hộ gia đình.

Tổng kết lớp đào tạo, số học viên đủ điều kiện dự thi, kiểm tra hoàn thành khóa học là 35/35 học viên. Với chương trình đào tạo nghề thường xuyên của lớp học này, kết quả sau 02 lần thi, kiểm tra cả lý thuyết và thực hành có 10 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 28,6%; 25 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 71,42%. Xếp loại toàn khóa của lớp học đạt loại Khá - Giỏi./.

Đặng Văn Tráng - Hội nông dân huyện