Ngày 19/11/2015, Trường Tiểu học Hùng Đô đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận danh hiệu Chuẩn Quốc gia mức độ I giai đoạn 2015 – 2020. Đây là trường Tiểu học thứ 16/20 đơn vị trường Tiểu học được công nhận danh hiệu đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV HU, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Tài nguyên & Môi trường, trưởng phó các phòng, ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương xã Hùng Đô cùng đông đảo thầy trò Trường Tiểu học Hùng Đô.

(Trường Tiểu học Hùng Đô kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận danh hiệu Chuẩn Quốc gia mức độ I)

Qua 64 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Hùng Đô xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Hiện nay, trường có 13 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 100% giáo viên nhà trường có trình độ đạt trên chuẩn. Trường Tiểu học Hùng Đô có tổng số 94 học sinh, 63% học sinh xếp loại khá giỏi. Nhà trường luôn tập trung giáo dục đạo đức cho học sinh, đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Cổng trường em sạch - đẹp - an toàn”; tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, tạo không khí “học vui - vui học” cho các em học sinh…. Với những thành tích đạt được, Trường Tiểu học Hùng Đô được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen năm học 2014 - 2015.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, tập thể các thầy cô giáo nhà trường cần không ngừng rèn luyện để giỏi về chuyên môn, nhất là trong việc dạy học theo phương pháp mới để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mà Nhà nước trao tặng. Đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I chỉ là kết quả bước đầu, toàn thể CBGVCNV và học sinh trường Tiểu học Hùng Đô phải đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện nhiều hơn nữa từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục để tiếp tục duy trì phát triển, phấn đấu theo các tiêu chí Trường Tiểu học đạt chuần Quốc gia ở các mức độ kế tiếp.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Tiểu học Hùng Đô.

Với những thành tích đạt được về chất lượng gáo dục và cơ sở vật chất,  trường Tiểu học Hùng Đô đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và Bằng khen của Bộ GD&ĐT về phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”. Nhân dịp này, UBND huyện Tam Nông trao tặng Trường Tiểu học Hùng Đô 1 bộ máy vi tính trị giá gần 10 triệu đồng phục vụ công tác dạy và học.

Đồng chí Hán Minh Hải - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trường Tiểu học Hùng Đô

Tuấn Dũng (Đài TT huyện)