CLB Thơ Thượng Nông - Tam Nông giao lưu Thơ mừng Xuân Bính Thân 2016.

Ngày 13/1/2016, CLB Thơ Việt Nam xã Thượng Nông, huyện Tam Nông đã tổ chức giao lưu Thơ với chủ đề “Xuân Thơ - Ơn Đảng” mừng quê hương đất nước bước vào Xuân mới Bính Thân 2016, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tới dự có lãnh đạo CLB Thơ Việt Nam, CLB Thơ tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, lãnh đạo địa phương xã Thượng Nông cùng 10 CLB thơ trong và ngoài xã.
CLB Thơ Thượng Nông - Tam Nông giao lưu Thơ mừng Xuân Bính Thân 2016.

(CLB Thơ Thượng Nông - Tam Nông giao lưu Thơ mừng Xuân Bính Thân 2016.)

CLB Thơ Thượng Nông được thành lập năm 1997. Trải qua hơn 18 năm hoạt động, hiện nay CLB có tổng số 25 hội viên chính thức. Hội viên cao tuổi nhất là 85 tuổi, trẻ nhất là 38 tuổi, có 18 hội viên là đảng viên, 1/3 quân số là cán bộ hưu trí. Với tinh thần yêu thơ, yêu quê hương, đất nước hội viên của CLB thơ Thượng Nông đã thể hiện tấm lòng của mình qua 5 tập thơ với chủ đề “Hương Sen”.

Ông Bành Thông - Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu

Trong không khí xuân mới, hội viên của các CLB Thơ tham gia giao lưu đã đọc, ngâm thơ, hát văn... với các chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước, quê hương đổi mới, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp; gửi gắm tình cảm, nỗi nhớ tới nơi biên cương, hải đảo xa xôi; Ngợi ca người mẹ, tình nghĩa thầy cô giáo...

Ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin phát biểu tại buổi giao lưu 

CLB Thơ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho 17 hội viên CLB Thơ xã Thượng Nông

Nhân dịp này, CLB Thơ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 17 cá nhân của CLB Thơ Thượng Nông, đồng thời tiếp tục phát động hội viên tham gia hưởng ứng sáng tác thơ, coi đây là hoạt động thường xuyên hàng năm để cổ vũ phong trào sáng tác thơ ca trong hội viên các CLB nói chung và quần chúng nhân dân địa phương nói riêng.

Hải Đăng