Đại hội điểm Hội Chữ thập đỏ xã Thượng Nông, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 8/4/2016, Hội chữ thập đỏ xã Thượng Nông đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông.

Đại hội điểm Hội Chữ thập đỏ xã Thượng Nông, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Đại hội điểm Hội Chữ thập đỏ xã Thượng Nông, nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Quách Đức Hùng - UV BCH Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ huyện, chủ tịch Hội chữ thập đỏ 20 xã, thị trấn và 9 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại diện các ban, ngành cấp xã cùng 62 đại biểu chính thức đại diện cho trên 01 nghìn cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ của 7 khu dân cư trong toàn xã về dự.

Năm năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Thượng Nông đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các phong trào và hoạt động của Hội, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo", "Nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “hiến máu tình nguyện”, các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ khi có thiên tai thảm họa xảy ra, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chương trình mục tiêu Quốc gia về "Xây dựng Nông thôn mới". Tổng số quỹ hoạt động trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 của Hội chữ thập đỏ xã đạt 517 triệu đồng, trợ giúp cho 573 đối tượng, tăng 125 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước. Năm năm liên tục, Hội chữ thập đỏ xã được xếp loại phong trào xuất sắc, nhiều năm đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội, bầu Ban kiểm tra Hội và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội chữ thập đỏ huyện. Ngay sau Đại hội, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội đối với lãnh đạo hội các xã, thị trấn để tổ chức tốt Đại hội Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở trong thời gian tới./.

Hồng Tám - Hải Đăng (Đài TT)