Khảo sát đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân đoạn từ xã Hương Nộn đi Thọ Văn, Quốc lộ 32A

Vừa qua, Đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ do ông Hồ Đại Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đi khảo sát đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân đoạn từ xã Hương Nộn đi Thọ Văn, Quốc lộ 32A. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác khảo sát đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân tại xã Thọ Văn

(Đoàn công tác khảo sát đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân tại xã Thọ Văn)

Đường sơ tán dân đoạn từ xã Hương Nộn đi Thọ Văn, Quốc lộ 32A được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 503/QĐ-UBND ngày 01/3/2012 đoạn đường có tổng chiều dai 8,2km, mức đầu tư 84,85 tỷ đồng, nguồn vốn đã cấp cho dự án là 21,2 tỷ đồng, chủ đầu tư là Sở NN&PTTN tỉnh. Hiện tại công trình thi công cơ bản xong phần nền, móng đường. Thực hiên thông báo kết luận số 19/TB-UBND ngày 14/3/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện Tam Nông. UBND tỉnh đồng ý về chủ trương chuyển chủ đầu tư dự án từ Sở NN&PTNT sang UBND huyện làm chủ đầu tư; giao UBND huyện Tam Nông lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân đoạn từ xã Hương Nộn đi Thọ Văn, Quốc lộ 32A đối với các hạng mục chưa hoàn thành. Ngồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và các ngồn vốn huy động hợp pháp khác.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường sơ tán dân đoạn từ xã Hương Nộn đi Thọ Văn, Quốc lộ 32A nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng thiết yếu của 02 xã Hương Nộn và Thọ Văn; tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, thúc đẩy hình thành các dự án lớn phục vụ cho sự phát triển của huyện; tạo thuận lợi cho việc kêu gọi đầu tư, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông của huyện, củng cố an ninh - quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Tam Nông./.

Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)