Xã Thượng Nông tổ chức hội thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”

Vừa qua, UBND xã Thượng Nông đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” tới 7 đội thi đến từ 7 khu dân cư trong toàn xã. Cuộc thi được tiến hành theo hình thức thi sân khấu hóa với các thể loại kịch bản hoặc tiểu phẩm.

Phần trả lời kiến thức của đội thi đến từ Khu 1 – xã Thượng Nông

(Phần trả lời kiến thức của đội thi đến từ Khu 1 – xã Thượng Nông )

Tại hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trả lời kiến thức và tài năng. Qua mỗi phần thi, các đội đều thể hiện sự hiểu biết của mình xoay quanh các nội dung của Luật Hợp tác xã năm 2012, tập trung vào nguyên tắc, giá trị, bản chất của Hợp tác xã, lợi ích mà Hợp tác xã mang lại; đồng thời giới thiệu mô hình Hợp tác xã kiểu mới, giới thiệu các Hợp tác xã điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những sáng tạo trong tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã.

Trong phần giao lưu với khán giả, Ban tổ chức đã lồng ghép các câu hỏi có nội dung liên quan tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa ngày bầu cử.

Hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới” xã Thượng Nông nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế để kinh tế tập thể ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong nền kinh tế quốc dân. Đồng thời, giới thiệu và nhân rộng các mô hình HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các HTX, những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của xã Thượng Nông.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Khu 6, giải nhì cho đội Khu 2 và giải ba cho đội Khu 1./.

Hồng Tám - Đài TT