Hỗ trợ 50 triệu xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Lương Văn Sướng – Khu 1, xã Hương Nha

Thực hiện phong trào “Tương thân, tương ái”, “Tết vì người nghèo”, sáng ngày 04/01/2016 Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông tổ chức trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ gia đình ông Lương Văn Sướng – Khu 1, xã Hương Nha. Dự buổi lễ có đồng ông Quách Đức Hùng – UV BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Hội Chữ thập huyện, chính quyền địa phương xã Hương Nha và đông đảo người dân khu 1 đến dự .

(Ông Quách Đức Hùng – UV BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trao tiền cho gia đình ông Lương Văn Sướng khu 1 xã Hương Nha)

Gia đình ông Lương Văn Sướng thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ chồng ông Sướng năm nay đã 80 tuổi, vợ ông mắc bệnh hiểm nghèo, mất khả năng lao động, gia đình ông hiện phải sống trong căn nhà dột nát. Vào tháng 11/2015 được sự giúp đỡ của Nhân dân, người thân và chính quyền địa phương, gia ông Sướng đã khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4, 4 gian với diện tích 63m2, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa, tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã vận động ủng hộ xây nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Sướng với số tiền 70 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông hỗ trợ 10 triệu, Công ty cổ phần Ao Vua - Hà Nội ủng hộ 40 triệu đồng, còn lại là anh em dòng họ, Nhân dân trên địa bàn giúp đỡ về ngày công lao động. Theo kế hoạch ngôi nhà của gia đình ông Sướng sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 1/2016.

Trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Lương Văn Sướng khu 1 xã Hương Nha

Đây là một trong những họat động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo điều kiện giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, an tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và có thêm điều kiện vui xuân đón Tết Bính Thân năm 2016./.

Tuấn Dũng (Đài TT Tanm Nông)