Tam Nông hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ tại xã Hương Nha

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam(23/11/1946 - 23/11/2014), ngày 18/11 Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với UB MTTQ VN huyện, các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Nha trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Trần Thị Tiết khu 4 xã Hương Nha.

                  Đ/c: Hà Hữu Thoan - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tam Nông trao 10 triệu đồng                        cho gia đình bà Trần Thị Tiết, khu  4 xã Hương Nha - Tam Nông

Bà Trần Thị Tiết, 84 tuổi, gia đình bà thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà đã tuổi cao, sức yếu không còn sức khỏe để lao động, không có lương hưu cũng như trợ cấp xã hội, sống cùng con trai cũng không có công ăn việc làm. Căn nhà của bà Tiết đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Được sự chung tay của các cấp, các ngành, cùng ngày công lao động của nhân dân trong khu. Căn nhà cấp 4, với diện tích 80m2 được khởi công từ tháng 10/2014, sau một thời gian thi công, đến nay đang được hoàn thiện, tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Tại gia đình bà Trần Thị Tiết, Hội CTĐ huyện Tam Nông đã trao số tiền hỗ trợ 9 triệu đồng, chính quyền địa phương xã Hương Nha trao hỗ trợ 1 triệu đồng.

               Hội CTĐ huyện Tam Nông hỗ trợ 1 triệu đồng  cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hai                                                                   khu 6 xã Thanh Uyên mắc bệnh hiểm nghèo

Cũng trong dịp này, Hội CTĐ huyện Tam Nông đã đến thăm 2 hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo là hộ gia đình ông Nguyễn Duy Dược SN 1963 bị bệnh ung thư dạ dày và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hai SN 1957 bị bệnh ung thư vòm họng ở khu 6 xã Thanh Uyên; đây là hai gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tại mỗi gia đình, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 1 triều đồng. Đây chính là nguồn động viên to lớn, kịp thời để những người nghèo vững tin vượt qua khó khăn, bệnh tật vươn lên xây dựng cuộc sống.

T/h: Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)