Đại hội Đảng bộ xã Phương Thịnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày 28-5-2015 Đảng bộ xã Phương Thịnh long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2015 - 2020). Dự Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Đình Thi - Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và  hơn 100 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ xã Phương Thịnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thử thách. Song, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phương Thịnh đã đoàn kết, tranh thủ và phát huy các nguồn lực hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI đã đề ra. Nổi bật như: Tổng  giá trị sản xuất trên địa bàn là 38  tỷ đồng, tăng 190% so với chỉ tiêu nghị quyết; trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản đạt 17.5 tỷ/13,7 tỷ, đạt 127,7% so với nghị quyết đề ra, giá trị  sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 9,5 tỷ/1 tỷ đạt 950% so với nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 14,2 triệu/người/năm, bình quân lương thực đầu người đạt 420kg/người/năm . Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được thực hiện có hiệu quả, đến nay xã Phương Thịnh đã đạt 12/19 chỉ tiêu về nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực. Văn hóa - Xã hội có nhiều tiến bộ, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, hàng năm Đảng bộ được được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 70% chi bộ  đạt trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội Đảng bộ xã Phương Thịnh  đã đề ra 35 chỉ tiêu phấn đấu chủ yếu đó là: Mức thu nhập bình quân đầu người trên 19 triệu đồng /người/năm, số tiêu chí đạt chuẩn  nông thôn mới 17/19 tiêu chí, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 25%, phấn đấu 80%  khu dân cư đạt văn hoá, 85% hộ gia đình đạt hộ gia đình văn hoá, kết nạp mới mỗi năm từ 3% đảng viên trở lên, tỷ lệ tổ chức Đảng đạt trong sạch, vững mạnh hằng năm trên 80%, Đảng bộ và Chính quyền hằng năm đạt trong sạch vững mạnh.

Những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới là hết sức nặng nề, Đại hội Đảng bộ xã Phương Thịnh lần thứ XXII đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra, quyết tâm xây dựng xã Phương Thịnh ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân.

Đồng chí Phạm Ngọc Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại Hội đồng chí Phạm Ngọc Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phương Thịnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Phương Thịnh cần sớm cụ thể hóa các nhiệm vụ, mục tiêu và chỉ tiêu Đại hội đề ra,  xây dựng và thực hiện các quy hoạch, khai thác tốt tiểm năng, lợi thế phát triển các loại hình dịch vụ, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

Cấp ủy, chính quyền xã Phương Thịnh cần xác định tiềm năng, thế mạnh của địa phương, những ngành nghề trọng tâm, mũi nhọn, có điều kiện phát triển để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, văn minh... Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Ngọc Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đaị hội

Sau một ngày làm việc Đại hội Đảng bộ xã Phương Thịnh đã hoàn thành toàn bộ các chương trình đã đề ra, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Hữu Sắc được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phương Thịnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và  bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí và thông qua Chương trình hành động cho cả nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

Tuấn Dũng(Đài TT Tam Nông)