Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Tam Nông trao 70 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho hội viên tại xã Phương Thịnh.

Ngày 23/9 Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Tam Nông hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên Nguyễn Quang Ngân khu 1 xã Phương Thịnh – Tam Nông.

Ông Đào Trọng Lạc- Chủ tịch Hội CSTCQT huyện Tam Nông  trao 70 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Quang Ngân khu 1 – Phương Thịnh

(Ông Đào Trọng Lạc- Chủ tịch Hội CSTCQT huyện Tam Nông trao 70 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Quang Ngân khu 1 – Phương Thịnh)

Ông Nguyễn Quang Ngân sinh năm 1954 là thương binh hạng 3/4. Ông Ngân đã tham gia chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm năm 1972. Hiện tại, vợ chồng ông Nguyễn Quang Ngân đang sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, hoàn cảnh gia đình  khó khăn. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Ngân, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị tỉnh quyết định hỗ trợ gia đình ông Ngân 70 triệu đồng, số tiên này được trích từ quỹ của Hội CSTCQT tỉnh. Ngôi nhà được khởi công xây dựng trên diện tích 90m2 , nhà mái bằng với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng. Theo kế hoạch, 70 triệu đồng được trao cho gia đình ông Ngân được chia làm 2 đợt, đợt 1 gia đình ông Ngân được nhận 40 triệu đồng khi ngôi nhà được khởi công, 30 triệu đồng còn lại gia đình ông Ngân được nhận khi ngôi nhà được xây dựng xong vào tháng 12/2015. Trong thời gian tới hội CSTCQT năm 1972 huyện Tam Nông tiếp tục khảo sát các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của huyện Tam Nông để kịp thời tham mưu, đề suất với Hội CSTCQT năm 1972 tỉnh hỗ trợ xây dựng.

Khởi công xây dựng ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Quang Ngân - khu 1 xã Phương Thịnh

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc, qua đó chia sẻ phần nào khó khăn về nhà ở đối với các gia đình hội viên có công với cách mạng, tạo động lực giúp các gia đình an tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa nghèo bền vững./.

Tuấn Dũng(Đài TT Tam Nông)