Ngày 11/8 Đoàn công tác Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Quang Lập - Chủ tịch Hội CSTCQT năm 1972 tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã thăm, khảo sát hỗ trợ vốn xây nhà cho Hội viên CSTCQT năm 1972  là gia đình ông Nguyễn Quang Ngân ( khu 3 xã Phương Thịnh – Tam Nông). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Thi – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông.

(Hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà cho hội viên Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tại xã Phương Thịnh.)

Ông Nguyễn Quang Ngân sinh năm 1954 là thương binh 3/4,  đã tham gia chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm năm 1972 . Hiện tại, vợ chồng ông Nguyễn Quang Ngân đang sống trong căn nhà dột nát, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Ngân, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị tỉnh quyết định hỗ trợ gia đình ông Ngân 70 triệu đồng số tiên này được trích từ quỹ của Hội CSTCQT tỉnh, Theo kế hoạch 70 triệu đồng này được trao cho gia đình ông Ngân vào tháng 9/2015 khi ngôi nhà được khởi công. Thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Bùi Đình Thi – Bí Thư Huyện ủy cảm ơn sự quan tâm của Hội CSTCQT tỉnh đối với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và mong muốn Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị tỉnh  tiếp tục phát huy truyền thống cũng như những kết quả đạt được; tích cực, chủ động trong phối hợp với các cơ quan chức năng, các địa phương trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. Đoàn kết, chia sẻ, chăm lo, giúp đỡ gia đình các đồng đội, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Gắn bó chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh trong quá trình hoạt động cũng như tích cực thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc.

Tuấn Dũng- Đài TT Tam Nông