Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh tại xã Phương Thịnh.

Ngày 02/12/2015, Ông Đặng Đức Hải – HUV- Trưởng phòng VH&TT huyện Tam Nông, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Phương Thịnh. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu đại diện UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phương Thịnh và gần 100 cử tri trong xã về dự.

Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh tại xã Phương Thịnh.

(Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh tại xã Phương Thịnh.)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Đặng Đức Hải – HUV- Trưởng phòng VH&TT huyện Tam Nông, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp bất thường, kết quả về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP trên địa bàn tỉnh năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 và thông báo về dự kiến chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 11, khóa XVII tới cử tri.

Cử tri xã Phương Thịnh đóng góp ý kiến với HĐND, UBND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phương Thịnh đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2015. Đồng thời các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề đang “bức thiết” liên quan đến đời sống dân sinh như: Đường giao thông nông thôn, đường tỉnh lộ 315 đoạn từ xã Hiền Quan đi xã Tề Lễ đang xuống cấp ảnh hưởng tới môi trường, việc đi lại của Nhân dân; cơ sở vật chất tại các Trạm y tế chưa đáp ứng nhu cầu khám bệnh của Nhân dân; lưới điện tại xã Phương Thịnh quá yếu ảnh hướng đến các thiết bị, sinh hoạt trong gia đình; công tác dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, xử lý rác thải môi trường trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn; hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất đề nghị HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết.

Ông Đặng Đức Hải – HUV- Trưởng phòng VH&TT huyện, Đại biểu HĐND tỉnh giải trình, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, hầu hết các nội dung kiến nghị của cử tri đã được Ông Đặng Đức Hải, đại biểu HĐND tỉnh giải trình đúng trọng tâm của vấn đề trong phạm vi thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan chức năng tỉnh xem xét, giải quyết./.

Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)