Trường THCS, TH và Trường Mầm Non Phương Thịnh khai giảng năm học mới và đón nhận danh hiệu Chuẩn Quốc gia mức độ I

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới 2015-2016 ngày 5/9/2015, ba nhà trường THCS, TH và Trường Mầm non Phương Thịnh đã tổ chức lễ khai giảng, đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2015 - 2020, đây là trường Mầm non thứ 12 được công nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia trên tổng số 20 đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, trưởng phó các phòng, ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương xã Phương Thịnh cùng đông đảo thầy và trò ba nhà trường.
Xã Phương Thịnh tổ chức khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Mầm non

(Xã Phương Thịnh tổ chức khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Mầm non)

Ba nhà trường THCS, TH và Trường Mầm non Phương Thịnh từ khi thành lập đến nay, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên của ba nhà  trường đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn cùng với sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương, của các cấp lãnh đạo để trở thành những đơn vị có phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, công đoàn vững mạnh xuất sắc của ngành giáo dục huyện Tam Nông.

 Hiệu trưởng Trường THCS Phương Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới

Trường Mầm non Phương Thịnh có tổng số 22 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn về chuyên môn. Trong đó, số giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ đạt tỷ lệ 42%.  Nhà trường có 7 nhóm lớp với 145 trẻ, 100% trẻ em ra lớp được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc trong nhà trường. Từ ngày thành lập trường đến nay, quy mô nhà trường ngày càng phát triển, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ngày càng tăng, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy nhấn mạnh: "Đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 chỉ là kết quả bước đầu, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Mầm non Phương Thịnh phải đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện nhiều hơn nữa từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục để tiếp tục duy trì phát triển, phấn đấu theo các tiêu chí trường Mầm non đạt chuần Quốc gia ở các mức độ kế tiếp".

 Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho cô và trò trường Mầm non Phương Thịnh.

Với những thành tích đạt được cả về chất lượng gáo dục và đầu tư cơ sở vật chất, trường Mầm non Phương Thịnh đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ  quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và được Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng Giấy khen.

                                                                  Tuấn Dũng (Đài TT Tam Nông)