Xã Phương Thịnh - Tam Nông : Đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

Sáng 7/3/2015, UBND xã Phương Thịnh và Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận cây đa tía là  cây  di sản Việt Nam. Vị trí cây đa tía thuộc xóm Đô Lương  ở giữa 2 khu , khu 5 và khu 6 xã Phương Thịnh - Tam Nông.

Cây đa tía xóm Đô Lương khu 5,6 xã Phương Thịnh - Tam Nông là cây di sản Việt Nam

Theo nghiên cứu của Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam thì cây đa tía này khoảng 300 tuổi , chiều cao khoảng 50m,  chu vi thân chính 8,5m , đường kính gốc 2,7m, tán rộng khoảng hơn 300m2. Trong  2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cây đa tía là điểm tổ chức tiễn chân con em thôn Đô Lương lên đường bảo vệ Tổ quốc. Cây đa cũng là nơi học tập, huấn luyện của các đơn vị bộ đội vào những năm 1951, 1952. Đến nay, cây đa tía là điểm tập kết, mít tinh là nơi vui chơi thể dục, thể thao cho mọi người dân vào các dịp lễ - tết ,  ngày hội đại đoàn kết …

Lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao Bằng công nhận cây đa tía là cây di sản VN

Tại buổi lễ,  Hội bảo vệ  thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã trao Bằng công nhân cây đa tía xóm Đô Lương là cây di sản Việt nam  cho Đảng bộ và Nhân dân xã Phương Thịnh và mong muốn tập thể cán bộ và nhân dân trong khu 5,6 xóm Đô Lương quản lý và chăm sóc tốt để cây di sản có điều kiện sinh trưởng và phát triển duy trì tuổi thọ của cây cao hơn nữa đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn xã, góp phần xây dựng làng xã, xanh, sạch,  đẹp.

Đây là sự kiện quan trọng có giá trị về kinh tế, văn hóa, lịch sử và đặc biệt giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và gần gũi với thiên nhiên .

T/h: Tuấn Dũng(Đài TT Tam Nông)