Đảng bộ xã Quang Húc đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 5/6/2015, Đảng bộ xã Quang Húc đã tiến hành Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự Đại hội có đồng chí Cao Văn Mỹ - PBT TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Đình Thi - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, huyện ủy viên phụ trách xã và 126 đảng viên tiêu biểu đại diện hơn 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã tham dự Đại hội. Đây cũng là tổ chức cơ sở đảng thứ 30 trực thuộc Đảng bộ huyện và là đảng bộ thứ 9 của khối xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức Đại hội.

Đại hội Đảng bộ xã Quang Húc lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Nông; với truyền thống đoàn kết, tinh thần quyết tâm cao, Đảng bộ và Nhân dân xã Quang Húc đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực. Kinh tế xã hội từng bước phát triển, ANCT - TT ATXH được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện, niềm tin của Nhân dân với Đảng ngày càng gắn bó. Công tác xây dựng đảng, chính quyền thường xuyên được chú trọng, việc triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" có chuyển biến tích cực; hệ thống chính trị được củng cố và phát triển. Công tác quản lý điều hành cải cách hành chính được nâng lên; MTTQ, các đoàn thể nhân dân không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Kết thúc nhiệm kỳ 2010 - 2015, có 18/21 chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch, tiêu biểu như: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn 5 năm đạt 129,1% chỉ tiêu Đại hội; thu nhập bình quân 13,09 triệu/người/năm, đạt 131% chỉ tiêu Đại hội; khu dân cư văn hóa đạt 101,3% chỉ tiêu Đại hội; gia đình văn hóa đạt 101,3% chỉ tiêu Đại hội; đảng viên HTTNV đạt 100,1% chỉ tiêu Đại hội; chi bộ đạt TSVM đạt 107% chỉ tiêu Đại hội; Đảng bộ xã 5 năm liền xếp loại TSVM; chính quyền 5 năm liền đạt TSVM; MTTQ, các đoàn thể 5 năm liền được xếp loại HTTNV trở lên.

Đồng chí Bùi Đình Thi - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tam Nông, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thi đã ghi nhận  và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Quang Húc đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt đồng chí đánh giá cao trong một vài năm trở lại đây, một bộ phận đoàn viên thanh niên trong xã đã năng động, sáng tạo nêu cao tinh thần ý chí tiến thủ, mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh trở thành những gương sáng, điển hình tiên tiến xứng đáng để đoàn viên thanh niên học tập noi theo. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, từ đó đưa ra những giải pháp chủ yếu để Đảng bộ xã thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2015 - 2020.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí; tiến hành lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Tiến Thoa trúng cử chức Bí thư Đảng ủy xã Quang Húc nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Tam Nông lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 7 đồng chí./.

Hồng Tám (Đài TT)