Lực lượng vũ trang Tam Nông cùng khắc phục hậu quả thiên tai ở Quang Húc.

Ngày 23/9, Lực lượng dân quân của 3 xã: Hùng Đô, Phương Thịnh, Tứ Mỹ đã được huy động để cùng với 16 hộ dân nuôi trồng thủy sản của xã Quang Húc khắc phục hậu quả của thiên tai sảy ra vào ngày 21/9.
Lực lượng vũ trang Tam Nông  cùng khắc phục hậu quả thiên tai ở Quang Húc.

(Lực lượng vũ trang Tam Nông cùng khắc phục hậu quả thiên tai ở Quang Húc.)

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy và BCH PCLB huyện Tam Nông quyết tâm cao độ trong việc khắc phục hậu quả của thiên tai gây ra, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Nông đã huy động lực lượng gồm 50 đồng chí là dân quân của 3 xã: Hùng Đô, Phương Thịnh và Tề Lễ để tập trung hỗ trợ các hộ dân nuôi trồng thủy sản của xã Quang Húc trong việc thu gom, vận chuyển, tiêu hủy số lượng khoảng 300 tấn cá chết do bị sặc bùn, đồng thời thu dọn và giải phóng rác thải đang bị mắc kẹt tại các lồng nuôi cá của nhân dân. BCH PCLB huyện Tam Nông đã cấp cho xã Quang Húc 2.000 bao tải phòng chống lụt bão để thu gom, đựng xác cá chết chuyển đến nơi tiêu hủy.

 Lực lượng dân cùng góp sức khắc phục hậu quả thiên tai
Cảnh tan hoang sau Lũ Ống tại Quang Húc ngày 21/9/2014
 Khoảng 300 tấn cá chết thiệt hại ước tính trên 30 tỷ đồng

Do lũ ống cuốn theo nhiều củi rác từ thượng nguồn đổ về tràn vào các lồng nuôi cá nên tiến độ thu gom và vận chuyển cá chết lâu hơn so với dự kiến. Với sự chỉ đạo sâu sát của BCH PCLB huyện Tam Nông, sự vào cuộc khẩn trương của các ban ngành đoàn thể của xã Quang Húc cơ bản hoàn thành việc thu gom và tiêu hủy số lượng cá chết vào chiều ngày 23/9.

Hải Đăng - Đài TT Tam Nông