Trung ương Đoàn thăm mô hình nuôi cá lồng trên sông Bứa tại xã Quang Húc- huyện Tam Nông.

Chiều ngày 13/6/2016, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Lê Quốc Phong – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã về thăm mô hình nuôi cá lồng trên sông Bứa của đoàn viên Nguyên Minh Đăng - khu 3 - xã Quang Húc – huyện Tam Nông, cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn thanh niên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn Tam Nông và chính quyền địa phương xã Quang Húc.

Các đại thăm mô hình nuôi cá lồng trên sông Bứa của đoàn viên Nguyên Minh Đăng - khu 3 - xã Quang Húc

Thăm mô hình nuôi các lồng trên sông Bứa của đoàn viên Nguyên Minh Đăng xã Quang Húc, đây là mô hình nuôi cá thương phẩm với một số loại cá có giá trị kinh tế cao. hiện nay gia đình anh Đăng có tổng số gần 100 lồng cá, với các giống cá chủ yếu là cá Lăng, Riêu Hồng, Chắm Đen, cá Nheo... năng suất nuôi đạt bình quân 5 - 7 tấn/lồng, thể tích lồng cá 108m3 và được đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm do nuôi trong môi trường nước lưu thông, lợi nhuận thu về đạt trên 40 triệu đồng/lồng nuôi/vụ.

Các đại biểu thăm quan lò sấy cá “một nắng” của hộ gia đình anh Nguyễn Minh Đăng

Thông qua việc tìm hiểu và thăm các mô hình nuôi cá lồng trên sông, đồng chí Lê Quốc Phong – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn đã biểu dương những cách thức đổi mới, sáng tạo trong làm kinh tế của thanh niên huyện Tam Nông. Đồng thời mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên hãy tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, cùng nhau chung tay xây dựng Nông thôn mới; các bạn đoàn viên, thanh niên cần phát huy tính năng động, dám nghĩ, dám làm, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gia đình và lao động tại địa phương.

Đồng chí Lê Quốc Phong – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà lưu niệm cho đoàn viên Nguyễn Minh Đăng

Tuấn Dũng - Đài TT