UB MTTQ huyện Tam Nông phối hợp với chùa Khánh Linh xã Quang Húc trao quà cho hộ gia đình khó khăn năm 2015

Với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", nhân dịp đại lễ phật đản 2015, ngày 12/5/2105 UBMTTQ huyện Tam Nông phối hợp với sư trụ trì của Chùa Khánh Linh - xã Quang Húc - huyện Tam Nông tổ chức trao 70 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 UBMTTQ huyện Tam Nông cùng Đại đức Thích Minh Khôi - trụ trì chùa Khánh Linh xã Quang Húc trao quà cho hộ gia đình khó khăn của xã Hùng Đô

 Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Thắng - UV BTV Huyện Ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Tam Nông; Đại đức Thích Minh Khôi - Trụ trì Chùa Khánh Linh xã Quang Húc cùng các nhà hảo tâm gia ơn vì những người nghèo.

Với 700 kg gạo Tám thơm là sự thiện nguyện của quý phật tử trong tỉnh Phú Thọ và huyện Tam Nông dành tặng cho 70 mảnh đời và 70 gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống của 3 xã Tề Lễ, Hùng Đô và Quang Húc. 

 Đồng chí Nguyễn Chí Thắng - UV BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Huyện Tam Nông trao quà cho hộ khó khăn

 Những món quà này tuy nhỏ bé, nhưng nó đã giúp được bà con nhân dân thuộc diện khó khăn của 3 xã vơi bớt nỗi gian nan trong cuộc sống. Đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo đối với dân tộc Việt Nam trên phương châm của giáo hội đã đề ra đó là: Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để động viên bà con vươn lên trong cuộc sống.

 Đại đức Thích Minh Khôi - Trụ trì Chùa Khánh Linh xã Quang Húc trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

 Từ đầu năm đến tháng 5/2015, UBMTTQ huyện Tam Nông đã tiếp nhận và trao gần 200 xuất quà  trị giá trên 40 triệu đồng bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho các hộ nghèo.

Trong thời gian tới, UBMTTQ huyện Tam Nông kính đề nghị, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở cần quan tâm hơn nữa để công tác huy động xóa đói giảm nghèo đi vào chiều sâu trên địa bàn huyện Tam Nông.

Hải Đăng - Đài TT Tam Nông