Trường THCS Tứ Mỹ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón chuẩn Quốc gia mức độ I.

Ngày 20/11/2015, Trường THCS Tứ Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận danh hiệu Chuẩn Quốc gia. Đây là Trường THCS thứ 9/19 Trường THCS của huyện vinh dự được đón nhận danh hiệu này. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, các đồng chí HUV phụ trách xã, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT Tam Nông, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương xã Tứ Mỹ cùng thầy và trò Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Tứ Mỹ.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trường THCS Tứ Mỹ

(Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trường THCS Tứ Mỹ)

Trường THCS Tứ Mỹ được thành lập tháng 9 năm 1966, đây là một trong những trường cấp II thành lập khá sớm của huyện Tam Nông. Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ một mái trường lớp học tạm, tranh tre nứa lá, đến nay nhà trường đã có cơ ngơi khang trang với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, xanh, đẹp, an toàn, thân thiện, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn ổn định về số lượng, vững vàng về chất lượng. Trong nhiều năm trở lại đây tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%. Tỉ lệ học sinh đỗ vào trung học phổ thông hệ công lập được duy trì trên 89%; tỉ lệ học sinh có học lực khá, giỏi ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh học lực yếu giảm dần. Trong 5 năm qua, nhà trường luôn tích cực đổi mới công tác quản lí, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức kĩ năng. Nhờ vậy chất lượng giáo dục có sự chuyển biến rõ rệt, trong đó chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, tập thể nhà trường được công nhận là “Tập thể Lao động tiên tiến” được UBND huyện Tam Nông khen thưởng. Năm học 2014 - 2015, Trường THCS Tứ Mỹ có 21 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. 8 lớp với 172 học sinh. Hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 98%. Xếp loại học lực khá giỏi chiếm trên 55%.

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các thầy cô giáo của 3 nhà trường: Mầm non, Tiểu học, THCS xã Tứ Mỹ nhân kỷ niệm 70 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam, 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của thầy và trò của 3 nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể các thầy cô giáo của 3 nhà trường, đặc biệt là thầy cô giáo của Trường THCS Tứ Mỹ cần không ngừng rèn luyện để giỏi về chuyên môn, nhất là trong việc dạy học theo phương pháp mới để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mà Nhà nước trao tặng. Đạt được danh hiệu trường chuẩn Quốc gia chỉ là kết quả bước đầu, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Tứ Mỹ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để giữ vững và phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia, tặng hoa, tặng quà cho Trường THCS Tứ Mỹ.

Tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng Trường THCS Tứ Mỹ Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số: 2757/QĐ-UBND ngày 13 tháng 11 năm 2015.

Hải Đăng - Tuấn Dũng