Xã Tứ Mỹ: Hơn 600 người cao tuổi, thương bệnh binh được khám bệnh miễn phí

Ngày 14/6/2015, Hội doanh nhân Hùng Vương và Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi và thương bệnh binh của xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông. 

Tới dự có đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Bùi Đình Thi - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hán Bình Hồng - UVBTV - PCT UBND huyện, các hội viên Hội doanh nhân Hùng Vương và thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo  hội viên người cao tuổi và thương bệnh binh trên địa bàn xã Tứ Mỹ.

Chương trình được tổ chức với nội dung tư vấn khám bệnh như: Khám tổng quát, siêu âm, khám răng hàm mặt, khám mắt đối với toàn bộ người cao tuổi và thương bệnh binh của xã Tứ Mỹ nhằm thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe người cao tuổi, tri ân người có công với cách mạng và tạo điều kiện cho lực lượng thầy thuốc trẻ thể hiện vai trò chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và người cao tuổi nói riêng.

 

Các y, bác sỹ tư vấn, khám bệnh cho người cao tuổi và thương bệnh binh xã Tứ Mỹ

Trong ngày diễn ra chương trình, các y bác sỹ đã khám bệnh miễn phí cho hơn 600 người cao tuổi và các thương bệnh binh xã Tứ Mỹ. Theo kế hoạch năm 2015, Hội doanh nhân Hùng Vương và Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội sẽ tổ chức tư vấn và khám bệnh miễn phí cho 3 xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong những hoạt động thường niên xuất phát từ nguyện vọng và tâm huyết tri ân đối với quê hương của Hội doanh nhân Hùng Vương và Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội nói riêng và những người con xa quê hương nói chung .

 

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xóm Đồi - xã Cổ Tiết)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xóm Đồi - xã Cổ Tiết) 

Cùng với việc tổ chức tư vấn khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi và thương bệnh binh xã Tứ Mỹ,  Hội doanh nhân Hùng Vương và Câu lạc bộ Thầy thuốc Phú Thọ tại Hà Nội đã tổ chức dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Vua Lý Nam Đế (xã Văn Lương), dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Cổ Tiết) và thăm quan Cột cờ thành Hưng Hóa.

Hồng Tám- Đài TT Tam Nông.