Khởi công xây dựng Nhà văn hóa khu 4 Tam Cường.

Để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Vào lúc 5h00 sáng ngày 28/9/2015, tại khu 4 xã Tam Cường đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa. 

Khởi công xây dựng Nhà văn hóa khu 4 Tam Cường.

(Khởi công xây dựng Nhà văn hóa khu 4 Tam Cường.)

Đến dự Lễ khởi công có đại điện các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Ban giám sát cộng đồng của xã; Ban chi ủy, lãnh đạo khu và đông đảo nhân dân trong khu dân cư số 4 tham dự. Đây là khu cuối cùng của xã Tam Cường xây dựng nhà văn hóa (do khu 4 mới được tách ra từ khu 3 của xã vào năm 2012).

Tổng diện tích quy hoạch nhà văn hóa và khu phụ trợ trên 700m2, đây là khu vực đất ao hồ sâu được đổ, tôn nền với khoảng 3000m3 cát, ước tính đầu tư cho cả công trình khoảng 350 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà văn hóa được các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trong khu nhiệt tình hưởng ứng, tuy nhiên việc huy động đóng góp để hoàn thành xây dựng nhà văn hóa và các công trình phụ trợ của nhân dân tại khu còn hạn chế vì khu có số lượng nhân khẩu ít, mới được chia tách, rất cần có sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, các tập thể, cá nhân hảo tâm và sự nỗ lực của nhân dân trong khu.

Trong tương lai không xa, nhân dân khu dân cư số 4 xã Tam Cường sẽ có nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp đảm bảo cho việc hội họp và tổ chức các hoạt động công đồng của nhân dân thuận lợi và là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hoá trong khu, nâng cao hiệu quả xây dựng làng, xã văn hoá, gia đình văn hoá, đưa Tam Cường phấn đấu sớm trở thành xã Nông thôn mới./.

Nguyễn Hồng Thái -  Phòng VH&TT