Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Thọ Văn và Dị Nậu

Ngày 24/2/2016, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Trọng Vĩnh - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã đi kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại 02 xã: Thọ Văn và Dị Nậu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại xã Dị Nậu

(Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại xã Dị Nậu)

Sau khi nghe 02 xã Dị Nậu và Thọ Văn báo cáo kết quả công tác chuẩn bị bầu cử, kết quả hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử, chuẩn bị nhân sự cũng như công tác hiệp thương bước một của 02 xã Thọ Văn và Dị Nậu. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn cần lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của mọi tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân, sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; gắn công tác nhân sự của Chính quyên các cấp khóa mới với nhân sự của Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2015 – 2020, coi đây là cuộc vận động chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, là dịp để Nhân dân tham gia trực tiếp vào việc xây dựng chính quyền các cấp thực sự trong sạch vững mạnh và là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2016. Đồng chí cũng đề nghị, Ủy ban MTTQ các xã thực hiện đúng quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử vào HĐND và các chức vụ chủ chốt trong HĐND và UBND; mỗi cán bộ Đảng viên phải gương mẫu, đề cao trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động về ngày bầu cử. Các xã thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật, các hướng dẫn của Uỷ ban bầu cử cấp trên để tiếp tục điều chỉnh bổ sung phù hợp. Đối với những vấn đề phát sinh trong công tác bầu cử, đồng chí đề nghị các xã sớm có văn bản gửi lãnh đạo cấp trên xem xét, giải quyết. 

Nhân dịp đầu xuân, năm mới; đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và Nhân dân 02 xã và chúc cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2020  thành công tốt đẹp./.

Tuấn Dũng - Đài TT