Hội chữ thập đỏ Tam Nông trao tiền hỗ trợ "Nhà nhân đạo" cho gia đình anh Nguyễn Văn Trường - khu 2 xã Thọ Văn.

Vừa qua, Hội CTĐ huyện Tam Nông đã tới thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ xây dựng "Nhà nhân đạo" cho gia đình anh Nguyễn Văn Trường - khu 2 xã Thọ Văn.

Đ/c Hà Hữu Thoan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Trường

(Đ/c Hà Hữu Thoan – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Trường)

Ngôi nhà cũ của gia đình anh Trường đã bị cơn bão vào hồi tháng 5/2015 làm xụp đổ hoàn toàn, do điều kiện gia đình khó khăn nên vợ chồng anh không thể xây dựng lại được. Trước hoàn cảnh đó, anh em dòng họ, bà con làng xóm, khu dân cư cũng như ở xã đã giúp đỡ gia đình anh chị lợp lán để ở tạm, đồng thời giúp đỡ ngày công lao động, vận chuyển vật liệu, san nền, dọn dẹp,... để anh chị cố gắng xây dựng lại ngôi nhà mới 3 gian với tổng kinh phí khoảng 70 triệu đồng.

          Thay mặt Hội CTĐ huyện và "Quỹ nhân đạo" huyện, lãnh đạo Hội CTĐ huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Trường và hỗ trợ 10 triệu đồng trích từ "Quỹ nhân đạo" của huyện cho gia đình anh Trường với mong muốn tạo thêm điều kiện để vợ chồng anh Trường xây dựng lại ngôi nhà vững chãi, tránh mưa bão và ổn định cuộc sống; đồng thời Hội chữ thập đỏ huyện cũng kêu gọi các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã, trong khu tiếp tục ủng hộ về vật chất và tinh thần giúp cho gia đình anh Trường xây dựng lại ngôi nhà khang trang, sạch đẹp trong thời gian tới./.

                                                                             Hồng Tám - Đài TT huyện