Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Uyên - Tam Nông.

Vừa qua, Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN huyện Tam Nông đã tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Uyên của huyện Tam Nông.

(Nhà "Mái ấm tình thương" đã được bàn giao cho gia đình chị Lê Thị Hường - hội viên phụ nữ nghèo chi hội 1 - Thanh Uyên )

Ngôi nhà bán kiên cố 3 gian có tổng diện tích sử dụng là 60m2, tường xây 20 bằng đất nung loại 1 có đổ giằng bê tông xi măng, mái khung gỗ lợp ngói đỏ, cửa gỗ, nền lát gạch men với tổng kinh phí gần 130 triệu đồng. Sau 1 tháng khởi công đến nay đã hoàn thành và được Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN Tam Nông trao cho chị Lê Thị Hường - là hội viên phụ nữ nghèo thuộc chi hội 1 xã Thanh Uyên huyện Tam Nông. Gia đình chị Hường thuộc hộ nghèo đơn thân nuôi 2 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn không đủ điều kiện để làm nhà ở. Trong quá trình xây dựng "Nhà mái ấm tình thương" cho chị Hường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân và anh em trong dòng họ về vật chất, tinh thần cùng nhiều ngày công lao động nên công trình đã được hoàn thành đúng tiến độ đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ.  Hội LHPN xã Thanh Uyên hỗ trợ 1 triệu đồng, chi hội phụ nữ khu 1 ủng hộ 20 ngày công bằng 2 triệu đồng cùng với sự ủng hộ quyên góp tiền, ngày công của anh em trong gia đình gần 100 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao công trình nhà "Mái ấm tình thương", công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà đã trao số tiền mặt 30 triệu đồng cùng chìa khóa ngôi nhà cho gia đình chị Hường. Hội LHPN tỉnh, UBMTTQ huyện, Hội LHPN huyện Tam Nông, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể của xã Thanh Uyên, chi bộ, chi hội phụ nữ khu dân số 1 đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho gia đình chị Hường nhằm giúp mẹ con chị Hường nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Hải Đăng - Đài TT Tam Nông