Xã Văn Lương

Trang:

1. Hội nghị giao ban cấp ủy cụm III tại xã Văn Lương

Hội nghị giao ban cấp ủy cụm III năm 2016

Ngày 22/9/2016 tại xã Văn Lương, Huyện ủy Tam Nông đã tổ chức hội nghị giao ban cấp ủy Cụm III gồm 4 xã Văn Lương, Tam Cường, Thanh Uyên, Hiền Quan. Đồng chí Phùng Duy Dục - UV BTV - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Cụm phó Cụm cấp ủy số III chủ trì hội nghị. Tới dự hội nghị giao ban cấp ủy tại cụm số III có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - PBT Thường trực Huyện ủy, các đồng chí HUV phụ trách xã, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã trong cụm.

2. Các đại biểu tham gia động thổ công trình

Ngày 19/7/2016, Huyện Tam Nông khởi công xây dựng công trình lối lên xuống đền thờ Vua Lý Nam Đế. Dự và chỉ đạo lễ khởi công có đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện Tam Nông, xã Văn Lương và lãnh đạo Công ty BOT Hùng Thắng Phú Thọ.

3. Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Văn Lương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 4/7/2016, HĐND xã Văn Lương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban MTTQ xã; trưởng các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức xã cùng 26 đại biểu HĐND xã Văn Lương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chi tiết
  4. Chi đoàn Sở Ngoại vụ về thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết - khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016); ngày 28/4/2016, Chi đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Nông đã đến thăm và trao 20 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ Hán Văn Thuyết ở khu 6 - xã Văn Lương – huyện Tam Nông.

5. Trao 200 xuất quà tết cho hộ nghèo tại 02 xã: Văn Lương – Xuân Quang

HỘI DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VÀ CHỢ QUÁN TOAN QUẬN HỒNG BÀNG TP HẢI PHÒNG TRAO 200 XUẤT QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO TẠI 02 XÃ : VĂN LƯƠNG – XUÂN QUANG

Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân năm 2016; sáng 2/2/2016 chi hội doanh nhân, doanh nghiệp và chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng thành phố Hải Phòng phối hợp với UBMTTQ huyện Tam Nông đã tổ chức tặng quà tết cho 200 hộ nghèo thuộc 2 xã Xuân Quang và Văn Lương huyện Tam Nông. Dự buổi trao quà  tết có đồng chí Bùi Đình Thi – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thắng – UVBTVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện, bà Nguyễn Thị Phong – Phu nhân đồng chí Nguyễn Hữu Điền – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thành -  Chủ tịch chi hội doanh nhân – doanh nghiệp thành phố Hải Phòng , các đồng chí hội viên chi hội doanh nhân - doanh nghiệp , hội viên Hội nhà văn TP Hải phòng,  hội viên câu lạc bộ thơ nghĩa tình chợ Quán Toan, quận Hồng Bàng thành phố Hải phòng, chính quyền địa phương xã văn Lường cùng 200 hộ nghèo ở 02 xã Xuân Quang và Văn Lương.

6. Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh với cử tri của xã Văn Lương

Cử tri xã Văn Lương tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ sau kỳ họp thứ Mười một khóa XVII.

Ngày 10/1/2016, UBMTTQ cùng với HĐND huyện Tam Nông đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của xã Văn Lương huyện Tam Nông với đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ sua kỳ họp thứ Mười một, khóa XVII. Chi tiết
  7. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc cùng lãnh đạo huyện Tam Nông kiểm tra công tác thực hiện dự án di chuyển Lữ đoàn 543

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc kiểm tra công tác thực hiện Dự án chuyển Lữ đoàn Công binh 543 – Quân khu 2 từ thị trấn Hưng Hóa lên xã Văn Lương, huyện Tam Nông

Ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra công tác thực hiện Dự án di chuyển Lữ đoàn Công binh 543 – Quân khu 2 từ thị trấn Hưng Hóa lên xã Văn Lương, huyện Tam Nông. Cùng đi có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Đồng chí Bùi Đình Thi - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cao Văn Mỹ - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Đức Tài - UVBTVHU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tam Nông và các ngành liên quan cùng đi. Chi tiết
  8. Đại hội Đảng bộ xã Văn Lương lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội Đảng bộ xã Văn Lương lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 12/6/2015, Đảng bộ xã Văn Lương đã tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Cao Văn Mỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Đình Thi - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Huyện ủy viên phụ trách xã và 95 Đảng viên tiêu biểu đại diện hơn 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Chi tiết
  9. Tượng Vua Lý Nam Đế tại Đền thờ Lý Nam Đế thuộc Gò Cổ Bồng khu 2, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

KỶ YẾU HỘI THẢO KHOA HỌC “VUA LÝ NAM ĐẾ VỚI CĂN CỨ ĐỘNG KHUẤT LÃO, XÃ VĂN LƯƠNG, HUYỆN TAM NÔNG, TỈNH PHÚ THỌ”

Lý Bí (còn có tên gọi là Lý Bôn) sinh ngày 12 tháng 9 năm Quý Mùi (tức ngày 17 tháng 10 năm 503). Căm thù giặc Lương tàn bạo, ông đã triệu tập nhân dân cùng các hào kiệt nổi dậy chống lại quân Lương từ năm 541 đến cuối năm 542. Sau khi đánh đuổi quân xâm lược, đến tháng Giêng năm 544 Lý Bí tự xưng là Lý Nam Đế (nhà Tiền Lý), lên ngôi đặt niên hiệu là Thiên đức (đức trời), lập trăm quan, đặt tên nước ta là Vạn Xuân thể hiện mong muốn rằng xã tắc truyền đến muôn đời...